ถามแม่ๆค่ะ อายุได้34 ปี หมอถามว่าจะเจาะน้ำคล่ำไหม

รบกวนสอบถามแม่ๆนะค่ะ แนะนำหน่อยค่ะว่าสมควรจะเจาะไหม เพราะเพิ่งจะอายุ34 ปี 2 เดือน ท้องได้ 3 เดือน หมอถามว่าจะเจาะน้ำคล่ำไหม แม่ๆคิดว่ายังไงดีค่ะ

17 ตอบกลับ

เจาะค่ะ เพื่อความแน่นอน เเละความผิดปกติด้วยค่ะเนื่องจากอายุเยอะแม่มีความเสี่ยงค่ะ

เจาะเลือดดีกว่าคะ ผลชัดเจนและไม่เสี่ยงแท้งด้วยคะ รพ. รัฐบาลหรือเอกชนก็ได้คะ

5y ago

ไปหาอ่านได้เลยมีแม่ในแอพนี้หลายๆคนตรวจNIPT แล้วผลออกมามีความเสี่ยง ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดี ใครที่เจาะเลือดแล้วผลออกมาปกติก็ดีไป ไม่ว่าจะตรวจถูกหรือแพง เลือกวิธีตรวจที่ตัวเองถนัดได้เลยแต่ไม่ใช่มาพูดให้คนอื่นกลัว บางคนเจาะน้ำคร่ำ มีประสบการณ์ตรงก็เอามาเล่ามาบอกต่อให้แม่คนอื่นๆที่ตัดสินใจจะตรวจได้รู้ ได้ไม่กลัวและวิตกกังวล แต่บางคนเจาะเลือด Nifty ,my nipt, NIPTมาไม่รู้กี่หมื่น แต่กลับไม่ได้ข้อมูลดีๆมาแนะนำคนอื่นเลย ดีแต่เอามาข่มมาอวดว่าชั้นตรวจมาแพงวิธีของชั้นดีที่สุด พอใครมาติงหาว่าไม่รู้เรื่องซะงั้น คิดว่ากะโหลกกะลารู้แต่วิธี เจาะเลือดคัดกรองธรรมดาตามร.พ.รัฐ

ถ้าหมอแนะนำให้เจาะ เจาะดีกว่าค่ะแม่

บ้านนี้แค่ 30 คุณหมอแนะนำ แม่ก็เจาะคะ

เจาะเถอะค่ะ อายุตั้ง 34 แล้ว

เจาะค่ะ เพื่อความชัวร์ 100%

เจาะดีกว่าค่ะ