สิทธิ์ประกันสังคมคลอดลูก

รบกวนสอบถามแม่ๆ ค่ะ สิทธิประกันสังคมคลอดลูก รพ. ตามสิทธิ สำรองจ่ายมั้ยคะ แล้วมีแม่ๆ บ้านไหน มีประสบการณ์ขอเช็คเงินสดกับทางประกันสังคมมาจ่ายค่าคลอดบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ว่าคลอดที่ไหนก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ ถ้าไม่มีเงินสำรองจ่าย แนะนำไปคลอดที่ราชวิถีนะคะ ที่นี้จะทำเรื่องเบิกเงินประกันสังคมให้ และให้สามีไปยื่นเอกสารที่สำนักงานปกส สามีจะได้เช็คมาแล้วยื่นให้ทางร.พ ร.พจะทำเรื่องเบิกเงินเอง เงินเหลือเท่าไหร่ การเงินจะคืนให้ทุกบาทเลยค่ะ คลอดมาแล้วรีบแจ้งเกิดลูกจะได้ใช้สิทธิบัตรทองออกร.พไม่ต้องเสียเงิน เราเคยคลอดที่นี้ประมาณ9000บาทของแม่คนเดียว ของน้องใช้สิทธิบัตรทองไม่เสียสักบาท ถ้ามีผังผืดใต้ลิ้นหมอจะนัดวันมาให้ขลิบออกฟรีเหมือนกัน ถ้าเลยวันนัดเสียเงิน2000

2y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีอยู่ต่างจังหวัดค่ะ