สอบถามแม่ๆที่ฝาก รพ.รัฐ หน่อยค่า

รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ตอนนี้ 28+2 แล้ว แต่ฝาก รพ.รัฐ หมอไม่ซาวด์ให้เราจะรู้ได้ไงค่ะว่าลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

22 ตอบกลับ

ซาวน์คลินิกค่ะ รัฐได้3ครั้ง ฝากครั้งแรก 5เดือน ก่อนคลอด ถ้าไม่เสี่ยงอะไรก็ได้ประมาณนี้ หรือเจอหมอใจดีจริงๆก็อาจจะมากกว่า

บางโรงบาลเขาจะแจ้งนะว่าถ้าจะซาวด์ให้เสียเงินเพิ่มครั้งละ4-5ร้อยบาทมั้งถ้าจำไม่ผิด​ แต่เราต้องแจ้งหมอด้วยนะว่าจะซาวด์

ของเราก็เหมือนกัน29wแล้วหมอไม่ซาวเขาบอกว่าจะนัดซาวอีกที34wค่ะกังวลเหมือนกันเลยปรึษาแฟนว่าจะไปซาวทีคลินิกค่ะ

ตรงไปคลินิกเลยค่า รัฐที่ฝากอยู่ก็ไม่ซาวให้ค่ะ ไปคลินิกถามได้ถ่ายรูปได้บอกน้ำหนักรายละเอียดลูกหมดเลยค่ะ

หมอรัฐไม่ซาวด์ให้ แม่ก็ไปซาวด์ที่คลีนิคค่ะ เสียเงินนิดหน่อย เพื่อแม่จะได้รู้ว่าลูกน้ำหนักเท่าไหร่

เหมือนกันเลยค่ะซาวด์ตอน33wบอกน้ำหนัก2โลกว่าถึงตอนนี้ก็ไม่บอกเลยไม่ซาวด์ด้วยค่ะ

ฝากรัฐเหมือนกัน แต่ซาวด์ทุกเดือนอาจจะเป็นแล้วแต่ที่ไหมแม่

ไปซาวด์เองที่คลีนิกเลยค่ะแม่เสียตังหน่อยแต่รู้ทุกอย่างเลย

1y ago

1300ค่ะแล้วแต่คลีนิกได้รูปวิดีโอรู้ละเอียดกว่ารพ.อีกค่ะ

ซาวด์คลินิคได้ค่ะ แม้ไม่ได้ฝากคลินิค เราซาวด์บ่อยค่ะ

เเล้วเเต่รพ.นะคะ เเต่ถ้าไม่สบายใจก็หาคลีนิคซาว