ทารกมีเลือดออกบริเวณสะดือ

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ทารกสะดือหลุดเมื่อวันที่ 10 สิงหา และเมื่อวันที่17 สิงหาหมออนามัยได้ทำการมาตรวจเยี่ยมหลังคลอดแล้วบอกว่าสะดือน้องแห้งสนิทดีแล้ว แต่พอตกกลางคืนช่วงตีสองแม่เปลี่ยนแพมเพิสให้น้อง พบว่าสะดือมีเลือดซึมออก แบบนี้จะเป็นอันตรายมั้ยคะ และมีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ แม่กังวลมากเลยตอนนี้ ขออนุญาตแนบรูปสะดือน้องไปด้วยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทารกมีเลือดออกบริเวณสะดือ
1 ตอบกลับ

สำลีกด 5 นาทีจนเลือดหยุด แ้วก็เอาคอตตอนบัตเช็ดเลือดแห้งออกให้หมดค่ะ เช็ดหลังอาบน้ำจะออกง่าย

1y ago

ขอบคุณนะคะ