ตั้งครรภ์

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ อยากรู้ว่า ตั้งครรภ์ เดือนแรก อัลตราซาวด์ เจอถุงตั้งครรภ์ ขนาดเท่าไหร่กันบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่เกินหนึ่งเดือน กว่าจะพบถุงตั้งครรภ์ค่ะ สิ่งตรวจพบจากอัลตร้าซาวน์ที่อายุครรภ์ต่างๆ อายุครรภ์ 4 สัปดาห์ โดยเริ่มนับจากวันแรกของรอบประจำเดือนล่าสุด จะเห็นเพียงเยื่อบุผนังโพรงมดลูกที่มีความหนามากขึ้น หนาได้ถึง 20 มิลลิเมตร ลักษณะเป็นแถบขาวในโพรงมดลูก อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ เริ่มเห็นถุงการตั้งครรภ์ มีลักษณะเป็นถุงทรงกลม มีขอบเขตชัดเจนเป็นวงสีขาวเข้ม อยู่กลางโพรงมดลูก บางครั้งอาจเริ่มเห็นถุงไข่แดงอยู่ภายในถุงตั้งครรภ์ได้ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ เริ่มเห็นตัวเด็กทารกในครรภ์ ขนาดเล็กอยู่ติดกับถุงการตั้งครรภ์ พร้อมทั้งเห็นสัญญาณชีพจากการเต้นของหัวในทารกในครรภ์ได้

5y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลค่ะ

เดือนแรกไปซาวด์ เจอถุงตั้งครรภ์ขนาด 0.07 มิลลิเมตรค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล พอดีเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ ตรวจชุดตั้งครรภ์ และไม่เจอไปตรวจเลือด เลยพบว่าตั้งครรภ์ค่ะ แต่คุณหมอยังไม่ได้บอกอายุครรภ์ แต่บอกว่า ถุงตั้งครรภ์ขนาด ครึ่งเซ็น ค่ะ เลยกลัวว่าจะผิดปกติไหม.. ขอบคุณอีกครั้งนะคะ