การให้นมแม่

รบกวนสอบถามผู้รู้ถ้าเราให้นมแม่จากเต้า กับลูก แล้วเราจำเป็นต้องใช้นมที่ปั๊มเก็บไว้ มาให้เขาดื่มด้วยไหมแล้วเราจะรู้ยังไงว่าเขาอิ่ม#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เราปั๊มค่ะ เผื่อเราไปข้างนอกก็จะได้ให้คนเลี้ยงเอานมแม่มาละลายใส่ขวดให้กินค่ะ ละตอนน้องพึ่งเกิดกินนมน้อยไม่เกลี้ยงเต้าอยู่แล้ว ถ้าเราปั๊มจะได้มีนมเก็บสต็อกค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะถ้ารีบ แต่ถ้าไม่รีบน้ำธรรมดาก็ได้ค่ะ กินเย็นๆ (ไม่เย็นจัด)ก็ได้นะคะจะลดกลิ่นเหม็นหืนในนม

กินตามปริมาณที่แต่ละช่วงอายุควรจะได้รับค่ะ ทารกเกิดมาพร้อมฟังก์ชันการดูดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะให้กินตอนไหนเขาก็ดูดค่ะ กินเยอะเกินจะ over feeding ได้

ลองติดตามเพจนมแม่แฮบปี้นะคะ ส่วนตัวคิดว่าเพจนี้ให้ความรู้ดีมากค่ะ ลองเข้าไปอ่านโพสดูนะคะ ถ้าจะให้อธิบายมันเยอะค่ะ😄

ถ้าลูกดูดเต้าแล้วปล่อยแปลว่าเค้าอิ่มค่ะแม่ แล้วก็ลองนับฉี่เกิน 6 ครั้งคือได้นมเพียงพอแล้วคะ

ถ้านมเราคัดตึงจนเจ็บเต้าก็ควรปั๊มไว้ก็ได้ค่ะ

สำหรับเราจำเป็นค่ะ เผื่อไว้เวลาฉุกเฉิน