กำลังตั้งครรภ์

รบกวนสอบถามจ้า บ้านนี้ตอนตั้งครรภ์ ตรวจเลือดของพ่อกับแม่แล้ว เป็นพาหะทั้งคู่ แต่หมอบอกไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก และคุณหมอก็แจ้งว่า แม่เป็นโลหิตจาง อยากทราบว่าตอนคลอดน้อง น้องจะตัวเหลืองแล้วได้อบไหมค่ะ แล้วในกรณีที่ต้องอบน้องมีสาเหตุอื่นไหมนอกเหนือจากตัวเหลือง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หมายถึงเป็นพาหะชนิดเดียวกันทั้งคู่หรอค่ะ ถ้าใช่ โอกาสที่ลูกจะป่วยเป็นโรคเท่ากับ 25% โอกาสลูกจะมียีนแฝงหรือเป็นพาหะเท่ากับ 50% และโอกาสลูกจะปกติเท่ากับ 25% ทำใจให้สบายนะคะ หรือถ้ามีงบประมาณ ก็สามารถตรวจคัดกรองเพิ่มเติมได้หลายวิธีค่ะ เช่นเจาะตรวจน้ำคร่ำ ตรวจ DNA ลูก จากเลือดคุณแม่ ลองปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ