ลูกไม่รู้จักแบ่งปัน

รบกวนสอบถามค่ะ ลุกชายอายุ 4.5 ขวบ หวงของมากค่ะ ไม่รู้จักแบ่งปันขนมหรือของให้คนอื่นเลยค่ะ พอเพื่อนหรือพี่ๆมาเล่นด้วยเขาหยิบอะไรก็จะเอาแบบนั้น หวงไปหมดทุกอย่างจนไม่มีใครอยากเล่นด้วย พอเพื่อนๆกลับบ้านก็โกรธโมโหไม่ให้กล้บ แต่ไม่แบ่ง แม่ปวดหัวมากจะทำยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

ขอบคุณมากค่ะแม่ จะลองไปปรับใช้กับลูกนะคะ😊😊