หากคุณแม่ตั้งครรภ์ติดโควิดสามารถคลอดธรรมชาติได้ไหมคะ?

รบกวนสอบถามคะ จริงรึเปล่าคะที่เขาว่า หากคุณแม่ตั้งครรภ์ติดโควิดจะต้องผ่าคลอดอย่างเดียวไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติเสี่ยงค่ะ เพราะลูกอาจติดจากสารคัดหลั่งในช่องคลอดตอนพรวดออกมา เลือดไม่ติด การผ่าคลอดเลยเสี่ยงน้อยกว่า ทั้งกับลูกและหมอพยาบาลในห้องค่ะ

ถ้ารักษาหายก่อนก็คลอดธรรมชาติได้ค่ะ ถ้าเป็นตอนจะคลอดก็ต้องผ่าค่ะเพื่อลดความเสี่ยงให้น้องไม่ติด