รบกวนปรึกษาครับ น้อง2เดือน24วัน ครับ เมื่อเช้าอึออกมา 3 ก้อนแรกแข็งครับก้อนสุดท้ายนี่เบ่งยากมากจนมีเลือดติดมาด้วยครับ แต่หลังจาก 3 ก้อนนี้ก็ออกมานิ่มปรกติครับ เป็นอะไรหรือไม่ครับ และต้องดูแลอย่างไร ขอบคุณครับ

11 ตอบกลับ

อึแข็ง แสดงว่าไม่ถูกกับนมยี่ห้อนี้ ทำให้ระบบขับถ่ายมีปัญหา ถ้ากินนมแม่ตัดประเด็นนี้ไป เพราะนมแม่อึจะนิ่มไม่แข็งค่ะ ควรเปลี่ยนนมที่ทำให้ระบบขับถ่ายของลูกดีนะคะ เพราะนมผงแต่ล่ะยี่ห้อมีโมเลกุลไม่เหมือนกันทำให้ระบบการดูดซึมและการขับถ่ายของลำไส้มีปัญหาค่ะ

ลูกสาวก็เป็นค่ะอึบาดก้น เลือดออกนิดนึง พาไปหาหมอ หมอก็ให้ยามาค่ะ แบบช่วยแก้ท้องอืดไรงี้อ่ะ แต่กินไก้วอเตอร์แทนก็ได้นะ แต่เราพยายามขยับขาเค้าบ่อยๆ นวดท้อง กินน้ำบ้าง ก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ

น้องถ่ายยาก อึแข็ง ยังไม่ทราบว่าทานนมอะไร แต่ถ้าให้น้องทานน้ำบ้างก็ช่วยได้ส่วนนึงค่ะ ยิ่งถ้าทานนมผสมควรให้น้องทานน้ำตามสม่ำเสมอค่ะ

ลูกสาวก็เป็นค่ะแต่พอเปลี่ยนนมแล้วน้องถ่ายทุกวัน อึนิ่ม เป็นปกติเลยค่ะ แล้วน้องก็อารมณ์ดีตลอด

ของหนูก้อเป็นค่ะ ตอนนี้2เดือน21วันน้องไม่ถ่ายมา2วันแล้วเวลาร้องน่าสงสารมากค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าน้องกินนมผงอยู่ควรเปลี่ยนนมค่ะ

ช่วงนี้ต้องทานนมแม่เดียวครับ

มีเลือดควรไปหาหมอค่ะ

น้องทานนมอะไรคะ