24w

รบกวนถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้(ท้องแรก) ตอนนี้ตั้งครรภ์24wปวดบริเวณท้องด้านบนใต้ราวนมค่ะด้านซ้าย (นานๆปวดทีไม่ได้บ่อยค่ะ) อยากรู้ว่าเป็นไรหรือป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น มดลูกจะยิ่งขยายตัวขึ้นไปดันอวัยวะภายในของเราค่ะ เลยทำให้อึดอัด ทำให้เจ็บได้บ้าง เราก็เป็นค่ะแต่พึ่งมารู้สึกเจ็บมากกว่าเดิมช่วงไตรมาสที่สาม ช่วงไตรมาสที่สองปวดไม่มาก

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ