รบกวนถามแม่ๆหน่อยคะ กี่เดือนคะน้องถึงจะคว่ำ

14 ตอบกลับ

แล้วแต่เด็กค่ะเพราะพัฒนาการเด็กแต่ล่ะคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความพร้อม กบ้ามเนื้อแบะขนาดคัวค่ะ อย่างลูกชายทั้ง 2 คนพลิกคว่ำเองประมาณ 5-6 เดือนค่ะ เพราะตัวโตทั้งคู่จึงแบกน้ำหนักตัวเองแทบไม่ไหว แต่ว่าจะกระตุ้นด้วยการจับนอนคว่ำบ่อยๆเวลาตื่นเล่นค่ะ จะได้ชันคอฝึกกล้ามเนื้อคอ หลัง แขนขา ให้แข็งแรงพร้อมจะพลิกตัวได้เองค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ เราพยายามจับน้องนอนคว่ำนะแต่เหมือนน้องจะไม่ชอบ จับคว่ำทีไรร้องตลอดเลยค่ะ

ตอนลูกเราเกือบ​3​เดือนค่ะ​ แต่พอคว่ำได้น้อยมากที่เค้าจะนอนคว่ำอีก​เหมือนจะไม่ชอบ ท่าจะอึดอัดพุง​😂

3-6 เดือนค่ะ แม่ช่วยกระตุ้นน้องได้นะคะด้วยการฝึกให้น้องชันคอ ตามนี้ค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกคว่ำตอนกี่เดือน/

5เดือนคะ จะช้าสักหน่อย เพราะเราไม่ค่อยฝึกลูกคว่ำ ดูเหมือนเขาไม่ชอบ คิดเอาเองคะ..แหะ แหะ

7y ago

ใช่ค่ะ น้องเวลาจับน้องนอนคว่ำแล้วเหมือนไม่ชอบร้องงอแงตลอดเเลย

2-3 เดือนนอนคว่ำได้แล้วคะ จะพลิกตัวคว่ำเองตอน4-5 เดือนคะ

เดือนแรกก็ลิงจับคว่ำประมาณ2-3นาที ฝึกกล้ามเนื้อคอค่ะ

เข้าเดือนที่2ก้อจับน้องคว่ำฝึกชันคอแล้วค่ะ

บ้านนี้2เดือนกว่านอนคร่ำได้แร้วค้ะ

ของเราประมาณ 3เดือนคะ คุณแม่

บ้านนี้คว่ำตอน3เดือนค่ะ