ตรวจครรภ์

รบกวนถามแม่ๆ ว่า ตรวจครรภ์ได้เร็วสุดหลัง ประจำเดือนขาดกี่วันถึงขึ้นคะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้หยุดกินยาคุม 7 ส.ค. 62 เริ่มไม่สบายมีอาการคล้ายกระเพาะ ไปหาหมอเมื่อ19 ก.ย.62 หมอถามว่าประจำเดือนมาหรือยัง เราบอกว่ายังไม่มา ปกติจะมาวันที่27-29 ของทุกเดือน เลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ24 ก.ย. 62. ขึ้น2ขีดเลยจ้า (คุมมา4ปี7เดือน) ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้37+3แล้วจ้า😍😍

ขอเราตรวจหลังประจำเดือนไม่มา 2 สัปดาห์ เพราะมีอาการแพ้ ก่อนตรวจประมาณ สี่ห้าวัน ที่ไม่เอะใจตั้งแต่ทีแรกเพราะเราหยุดยาคุม ก็เลยคิดว่าอาจเป็นเพราะหยุดยา ปจด. เลยไม่มา พอตรวจปุ๊บก็ขึ้น 2 ขีดปั๊บ แล้วก็ไปตรวจซ้ำที่ รพ.ค่ะ

ของเราขาด 4 วันเจอ 2 ขีดจางๆๆ วันต่อมาเข้มขึ้น เลยไปตรวจที่ โรงพยาบาล เจาะเลือดตรวจ HCG ขึ้น 682 เลย ฝากครรภ์ ตอนนั้นอายุครรภ์ 4 สัปดาห์ 6 วันคะ (นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายคะ)

4y ago

ตอนนี้ 4week 6wพอดี

บ้านนี้ตรวจเจอก่อนรอบเดือนค่ะ สามารถตรวจด้วยปัสสาวะได้ตั้งแต่หลังไข่ตกประมาณ 14 วันค่ะ แต่ถ้าตรวจด้วยเลือด ได้ตั้งแต่หลังไข่ตก 7-10 วันจ้า

5y ago

ขอบคุณมากเลยคะ

นี้แอะใจตั้งแต่ประจำเดือนไม่มาคะเลยไปซื้อมาตรวจแต่ยังไม่เจอรอให้ผ่านไป1อาทิตย์คะขึ้น2ขีด(อันนี้ก็ไม่รู้นะคะสำหรับแม่ๆท่านอื่น)

ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนแต่ละคนค่ะแม่บ้านนี้วันเดียวขึ้นแดงเลยแต่บางคนก็ต้องใช้เวลาค่ะบางคนนานถึง 2 อาทิตย์ก็มี

แล้วแต่ฮอร์โมนค่ะแม่บ้านนี้ขาด 1 วันก็ตรวจเจอบางบ้านขาดเป็นสองอาทิตย์ยังตรวจไม่เจอก็มีค่ะ

แล้วแต่ฮอโมนค่ะ บางคนขาด1วันก็ตรวจเจอแล้วค่ะ แต่ถ้าเอาแบบชัดๆสัก7-14วันก็ได้ค่ะ

อันนี้ขาดไป4วัน มีอาการเหนื่อยแปลกๆเรยลองซื้อมาตรวจดูค่ะ 25/3/20

ของเรา ปจด.ขาด 3 วัน ตรวจครั้งเดียวก็ขึ้น 2 ขีดเข้มมากเลยค่ะ