แม่ๆคนไหนเป็นผื่น แดง คันระหว่างตั้งครรภ์บ้างไหมคะ

รบกวนถามแม่ๆ มีใครเป็นผื่น จุดแดงๆ เล็กๆ แล้วก็คัน บ้างไหมคะ บ้านนี้เป็นมา 1 อาทิตย์แล้ว ลุงหมอบอกว่าเป็นผื่นแพ้น้ำคร่ำ แรกๆเป็นบริเวณหน้าท้องอย่างเดียว หลังๆเริ่มลามไปตามแขนขาแล้วค่ะ คันมากๆด้วย ยิ่งอากาศร้อนๆเหงื่อออกเยอะยิ่งขึ้นยิ่งลาม แต่พออยู่อากาศเย็นๆค่อนข้างทรงตัวไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ เครียดมากเลยค่ะ จะร้องไห้แล้ว อยากหายมากๆ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่ๆคนไหนเป็นผื่น แดง คันระหว่างตั้งครรภ์บ้างไหมคะ
2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ หมอบอกไม่เกี่ยวกับท้องค่ะน่าจะแพ้อะไร ไปหาหมอผิวหนังให้ยาทามาค่ะดีขึ้น เริ่มแห้ง คาลามายแป้งเย็นเอาไม่อยู่ ชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าต้องพบหมอผิวหนังเลยค่ะ น่าจะภูมิตกรึเปล่า คนท้องแพ้ง่าย

11mo ago

ถ้าอยู่ร้อนๆยิ่งขึ้น พออยู่ห้องแอร์หาย เครียดเลยค่ะแม่ คันมากๆด้วย ขอบคุณนะคะแม่ ถ้ายังไม่ดีขึ้นเดี๋ยวลองไปหาหมอผิวหนังดูนะคะ

ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาหมออีกรอบนะคะ แต่คนเหนมีคนเป็น เขาหายตอนคลอดเลย สุ้ๆๆคะ😊

11mo ago

ขอบคุณนะคะแม่ ถ้าไม่ดีขึ้นเดี๋ยววันอาทิตย์ไปหาหมออีกค่ะ