รบกวนถามค่ะ ลูกหลับยาก ตื่นง่ายมากค่ะ (น้อง 6 เดือนค่ะ) น้องเข้านอนจริงๆห้าทุ่มบ้างเที่ยงคืนบ้าง (มียุกยิกช่วงตี5ทุกวัน ขอกินนม เปลี่ยนแพมเพิส) หลับต่อถึง 9-10โมงเช้า ง่วงอีกทีตอนราวๆเที่ยง-บ่ายโมง แต่นอนไม่ถึง30นาที ก็ตื่นแล้ว ไปหลับอีกทีตอนสองทุ่ม ตื่นสี่ทุ่ม โดยประมาณค่ะ บางวัน ช่วงหัวค่ำก็ได้นอนแค่ชั่วโมงเดียวค่ะ แบบนี้น้องนอนพอมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ลูกเราก็นอนไม่เป็นเวลาค่ะ 6 เดือนแล้ว หลายคนบอกตอนเย็นอย่าให้นอน แต่เราไม่ทำแบบนั้นค่ะ เราไม่บังคับลูก เพราะลูกจะงอแง เค้าอยากนอนตอนไหนก็ปล่อยไปเลยค่ะ เดี๋ยวเค้าก็ดีขึ้นเอง ถึงเค้าจะหลับบ่อย ตื่นบ่อย แต่เค้าได้นอนก็ถือว่าพอค่ะ เด็กจะปรับตัวเค้าเอง

ถอดแพมเฟิสให้น้องเลยคะ เวลานอน น้องจะหลับนานๆก็ต่อเมื่อที่นอนมีอากาศเย็น สบายเนื้อสบายตัวแล้วถึงหลับนาน อย่าให้เขานอนตอนบ่ายมากเกิน ตกตอนกลางคืนจะนอนดึก

หลัง 4 โมง อย่าเพิ่งให้นอนค่ะ ชวนเล่นไปก่อน ลากยาวถึง 2 ทุ่มค่อยพาเข้านอน เพราะไซเคิลไทม์การนอนขิงเด็กทารก หบังจากตื่นนอนก้นับไป 4ชม. ค่ะ คือรอบการนอนถัดไป

7y ago

น้องจะชอบง่วงนอนช่วงหัวค่ำน่ะค่ะ ประมาณทุ่มสองทุ่ม แต่ก็ไม่ได้นอนยาวค่ะ สี่ทุ่มตื่นยาวถึงเที่ยงคืนถึงจะหลับค่ะ

เด็กบางคนนอนน้อย เหมือนลูกสาว แต่พอนอนหลับลึกไม่ผวาไม่ยุกยิก ตื่นมาสดชื่นไม่งอแง ถ้ามีอาการแบบนี้ไม่ต้องกลัวว่านอนไม่พอคะ

อย่ากังวลคะ ลูกเรานอนสิบห้านาทีตื่น เราเหนื่อยแทบตาย ในที่สุดเราซื้อเปลมาให้นอนคะ จบปัญหาคะ

อย่านอนตอนเย็นตอนบ่ายคะ พยายามดึงรั้งให้ถึงสองทุ่มไปเลยคะ

7y ago

กลัวเค้านอนไม่พอน่ะค่ะ ไม่เคยนอนได้ยาวๆเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ