ความหนาต้นคอทารก

รบกวนช่วยดูภาพอัลตร้าซาวด์ให้หน่อยนะคะ กลัวมีภาวะต้นคอหนาเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมค่ะ อายุครรภ์ 9 w 2 d ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะ กังวลมากๆ เลยค่ะ

ความหนาต้นคอทารก
7 ตอบกลับ

รีบไปฝากรพ.ใกล้บ้านก่อนได้ค่ะ จะได้สมุดชมพู กับพวกวิตตามินมาทานก่อน แล้วจะย้ายไปรพ.อื่นหรือคลีนิกไหนอีกที่ก็ได้นะคะ ส่วนเรื่องวัดต้นคอจริงๆคุณกมอที่ซาวให้สามารถกดดูตรงความหนาได้ด้วยเครื่องเลยนะคะ…ถ้ามาดูจากรูปถ่ายจะค่อยข้างยากค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์แล้วได้กินโฟลิกไหมคะ ยาบำรุง ? เด็กกำลังสร้างร่างกายช่วง 6-8 วีค ถ้าได้กินโฟลิกจะลดความเสี่ยงโรคปากแหว่งเพดานโหว่ได้เยอะเลยนะคะ ควรรีบไปฝากท้องปรึกษาหมอขอยาบำรุงค่ะ

1y ago

+++ค่ะ รีบไปฝากครรภ์แล้วทานโฟลิคเลยค่ะ

ตอนเราซาวด์ 9w ลักษณะน้องก็ประมาณนี้นะคะ อายุครรภ์มากขึ้นน้องก็จะเปลี่ยนรูปร่าง เข้า12weekคุณแม่ก็เจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์เลยค่ะจะได้ทราบผลที่เเน่ชัด

ลูกเราต้นคอหนาเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจนิฟแล้วปกติ(เสี่ยงต่ำ) แม่อายุ31 ค่ะ

ตรวจเลยค่ะจะได้หายกังวล

หมอวัดขนาด NT แล้วยังคะ

แนะนำตรวจนิฟนะคะ