รถหัดเดิน

รถหัดเดินจำเป็นมั้ยคะ ? เราลังเลอยู่ค่ะว่าจะซื้อดีมั้ย

6 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะคุณแม่ ไม่ได้ทำให้น้องเดินได้ไวขึ้น ไม่ได้ช่วยให้ขาแข็งแรง อันตรายด้วยค่ะ ตามที่คุณหมอหลายๆท่านบอกมา บ้านนี้ไม่ใช้ค่ะ ใช้คอกกั้น+เบาะรองคลาน ให้น้องทั้งเกาะยืนและหัดเดินค่ะ

5y ago

งั้นเอาแบบผลักเดินดีกว่าค่ะคุณแม่ ลองคุยกับแฟนดูนะคะ แม่เชื่อว่าสุดท้ายแล้วเขาก็จะต้องห่วงความปลอดภัยของลูกอยู่ดีค่ะ^^

ไม่จำเป็นค่ะ เด็กที่ใช้รถหัดเดินจะเดินได้ช้ากว่าเด็กที่เกาะเดินถึง6สัปดาห์เลยค่ะ บ้านนี้มีอยู่ ได้มาจากญาติสามี จะให้น้องนั่งแค่ตอนแม่ล้างจาน ล้างขวดนม ถ้าไม่จำเป็นไม่อยากให้นั่งเลย

สำหรับเรานะไม่จำเป็นคะ หลายประเทศเลิกผลิตไปแล้ว ลูกคนเเรกเราชื้อให้ รถคว่ำหัวโนหลายครั้ง ตัดสินใจทิ้งเลยคะ แค่พื้นต่างระดับรับนิดเดี่ยวมันก็คว่ำคะ

5y ago

มันเคยมีเคสเด็กหัดเดินต้องผ่าตัดเพราะรถหัดเดินคะเนื่องจากขาน้องไม่ถึงพื้นเลยจะเป็นท่าขแย้งเท้าใช้ปลายเท้าในดันรถให้เคลื่อนที่คะ อยู่รถเข็นเป็นเวลานาน เส้นเอ็นหรือเส้นอะไรเนี่ยแหละ มันยึดอยู่ในท่าขแย้ง ทำให้เวลาน้องเดินก็ขแย้งเท้าอยู่นั้น ต่องผ่าตัด

สำหรับแม่บ้านนี้คิดว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะธรรมชาติของเด็กเวลาเค้าเกาะยืน เริ่มตั้งไข่ปุ้บเขาก็จะอยากก้าวขาเดินค่ะ

มีหมอแนะนำมาว่า ไม่ควรใช้ จะทำให้เด็กพัฒนาการเดินช้า เพราะมีตัวช่วยพยุง และไม่ดีต่อกระดูกด่วย

ไม่จำเป็นและอันตรายมากค่ะ

5y ago

เสิร์ชข่าวในเน็ตให้แฟนดูเลยค่ะ มีหลายข่าวมากๆที่เด็กเกิดอุบัติเหตุเพราะรถหัดเดิน