รกเกาะต่ำจะมีอัตราอะไรไหมค่ะ ระหว่างตั้งท้อง🥺🙏🙏

รกเกาะต่ำจะมีอัตราอะไรไหมค่ะ ระหว่างตั้งท้อง🥺🙏🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

พบหมอเมื่อวันพุธ อายุครรภ์ 20w หมอบอกว่าเราก็เสี่ยงค่ะ อยุ่ใกล้กันมากๆ ต้องลุ้นว่าอีก 5 เดือนที่เหลือจะขยับออกห่างไหม กลัวเหมือนกัน 😭 เท่าที่อ่านข้อมูลมา จะขึ้นกับระดับการเกาะของรกค่ะ ว่ารกคลุมปากมดลูกทั้งหมดไหม จะทำให้มีเลือกออกในช่วงเดือนที่ 7 เป็นต้นไป ทำให้เสี่ยงทั้งแม่และลูก เราได้คำแนะนำจากแม่ๆในกลุ่มมาว่า ต้องพักผ่อนเยอะๆ อย่าทำอะไรที่กระทบกระเทือน อย่าเดินเยอะ นั่งมอเตอร์ไซค์ มีเพศสัมพันธ์ งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ให้ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะๆ ถ้ามีเลือดออกต้องรีบไป รพ. ค่ะ

2y ago

เคสของแม่คือคลุมปากมดลูกเลยไหมคะ หมอเราบอกเราว่าถ้าชิดมากหรือคลุม ก็แค่ผ่าแทนคลอดเองค่ะ แบบผ่าตั้งแต่ก่อนเจ็บท้องคลอด ป้องกันการเสียเลือด (มีเคสแบบนี้หลายคน หมอมีปสก แต่เราก็กังวลอยู่ดี เพราะจริงๆอยากคลอดเองค่า)

ท้องที่2เราก็มีภาวะรกเกาะต่ำ น้องเสียตอนอายุครรภ์6เดือน ตอนนี้ท้องที่3ได้17w6dแล้ว มีแอบกังวลนิดหน่อย

2y ago

กังวลใจเหมือนกันค่ะตอนนี้