รกเกาะต่ำ

รกอยู่ต่ำ แต่ไม่มีเลือดออกเป็นอันตรายไหมคะ อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ ตอนนี้ 22+4 แล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ซาวด์ตอน19W เป็นรกเกาะต่ำค่ะ แต่พอ26W คุณหมอซาวด์ดูอีกบอกว่าไม่เป็นรกเกาะต่ำแล้ว แนะนำให้คุณแม่นอนพักผ่อนเยอะๆเลยค่ะ นอนอย่างเดียว ตื่นเช้าทานข้าว แล้วก็นอน เที่ยงทานข้าวแล้วก็นอน เย็นทานข้าวแล้วก็นอน ลุกเฉพาะตอนจะกินข้าว หรือเข้าห้องน้ำค่ะ อาจจะมีลุกเดินบ้างเพื่อลดอาการปวดกล้ามเนื้อค่ะ พยายามอย่าทำงานหนัก งดทำงานบ้าน ถ้าคุณแม่ทำตามที่หมอบอกอย่างเคร่งครัดก็หายเร็วค่ะ แต่บางคนไม่ค่อยทำตามที่หมอบอก ก็เป็นจนถึงตอนคลอด ( อันตรายมากทั้งแม่และลูกนะคะ) สู้ๆจ้าแม่ ✌🏻✌🏻

มีความเสี่ยงค่ะแม่ พักเยอะๆ ไม่ทำงานหนัก ไม่ยกของหนักค่ะ