อยากสอบถามแม่ๆที่คลอดแล้ว

รกตกค้างเป็นได้เฉพาะคลอดเองหรือเป็นได้ทั้งผ่าคลอดคะหาในกูเกิลแล้วก็ยังคาใจอยู่ค่ะเพราะน้ำคาวปลายังไม่หยุดไหลได้เดือนกว่าๆแล้วค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเราคิดว่าเป็นไปไม่ได้นะคะ เพราะหมอทำความสะอาดให้ดีมาก น้ำคาวปลาหมอยังคว้านเช็ดให้หมดเลยค่ะ ส่วนคลอดเองของเราก็ไม่มีตกค้างนะคะ เพราะพยาบาลทั้งล้วงทั้งกดท้องรีดน้ำคาวปลาออกมา น้ำคาวปลาหยุดตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ แต่บางคนก็อาจจะ 6 สัปดาห์นะคะ เราว่าอยู่ที่การทำความสะอาดหลังคลอดรึป่าว