ไม่รู้อารมณ์ส่วนตัวหรือเพราะฮอร์โมน

ยิ่งใกล้ถึงเวลาความคืดวนเวียในหัวไปหมด ถามว่ามีลูกอายุ 21 คือพร้อมไหม คำตอบคือไม่พร้อมเท่าไหร่ ตั้งใจจะมีน้องแต่ว่าน้องติดเร็วเกินไปกะว่าปล่อยสัก ครึ่งปีน้องเกิดปีหน้าประมาณนี้ นี่ปล่อยเดือนเดียวน้องติดเลย ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอะไรมากมายแค่ไวไปหน่อย แต่ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจว่าจะเป็นแม่คนได้ไหมทจะเป็นแม่ที่ดีได้รึเปล่า เราไม่รู้ว่าทุกอย่างมันเดินไปหรือเราอารมณ์แปรปวนเกินไป บางเรื่องดูขัดใจไปหมด อะไรที่เคยอดทนได้ก็ทนเกือบไม่ไหว สงสารลูกมากๆ สามีก็คือตอนไม่มีลูกแค่สูบบุหรี่ตอนนี้คือติดเบียร์ไปอีก เราเลยไม่รู้ว่าจะทนทำครอบครัวให้สมบูรณ์ได้แค่ไหน อยากให้น้องมีพร้อม แต่ไม่รู้อนาคตจริงๆ

1 ตอบกลับ

อันดับแรกคือ ให้กำลังใจคุณแม่นะคะ อายุ 21 ก็ถือว่าบรรลุนิติภาวะแล้ว คุณแม่มีสิทธิ์ตัดสินใจแล้วแหละเรื่องการมีน้อง ถ้าคิดว่าตอนนี้ไวไปก็อาจจะลำบากนิดหน่อยเวลาเจอปัญหาในการเลี้ยงลูก ไม่ว่าจะเรื่องเวลา การเลี้ยงดู หรือการเงิน ขอส่งกำลังใจให้เยอะๆเลยนะคะ ไม่มีอะไรมาวัดได้หรอกค่ะว่าการเป็นแม่ที่ดีคืออะไร แต่ถ้าคุณแม่ทำเต็มที่ มันย่อมดีแน่นอนค่ะ ❤