แม่ๆที่กำลังจะคลอด จะคลอดเองหรือผ่าคลอด

ยิ่งใกล้คลอดเริ่มกลัว

10 ตอบกลับ

ท้องแรกตั้งใจคลอดเอง แต่ไม่มีอาการ 40+3 นัดกระตุ้นก้อไม่มีอาการใดๆ และก้อผ่าคลอดวันนั้นเลย ท้องสองหมอนัดผ่าคลอด 38วีค ท้องสามตอนนี้ 35+3 คาดว่าหมดจะนัดผ่าตอน38วีคคะ

5d ago

ได้ตรวจตอนกระตุ้นคะ ปากมดลูกไม่เปิด ส่วนผ่าคลอด ไม่เจ็บเพราะฤทธิ์ยาชาค่ะ พอยาคลาย ก้อเจ็บแบบทนได้คะ

บ้านนี้ไม่รุ้คะหมอว่าเราจะมีอาการตกเลือดหลังคลอดนี้ก่ว่าจะไปฝากพิเศษกลัวไม่ไหว

คลอดเองเลยค่ะ แค่ปวดท้องรอปากมดลูกเปิด ที่เหลือคือชิวค่ะ แผลก็หายไวกว่าผ่า

7d ago

ผ่านไปไวน่าสนอยู่คะ

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะ แต่สุดท้ายแล้วจะได้คลอดเองหรือผ่าอยู่ที่หมอแล้ว 😂😂

7d ago

บ้านนี้คงต้องผ่า ก่อนออกจากรพ.ล่าสุด ตรวจปากมดลูก หมอบอก มือหมอยังเข้าแทบไม่ได้เลย แล้วจะคลอดหัวเด็กมาได้ยังไง

ผ่าคลอดค่ะ ในใจกลัวมากค่ะกลัวเจ็บแผลแต่คิดว่าน่าจะเจ็บแบบทนได้

เลือกคลอดเองค่ะ ตอนนี้35วีคท้องแรก อยากลองคลอดเองดูค่ะ

บ้านนี้ว่าจะคลอดเองค่ะ แต่ใจก็กลัวๆถ้าหมอกรีด

6d ago

แอบหวั่นๆตอนจะโดนกรีดมาก555

สต.เราคลอดเองค่ะ หลังคลอด2ชม.ก็เดินเองได้เลย

1w ago

ตอน36+1 ปวดคลอดไปนอนรพ.มา หมอจับอัดยาระงับคลอด20กว่าเม็ด นอนดูคนอื่นปวดรอคลอด2วัน เลยกลัว เพราะ ตอนที่ไปปวดท้องมาก ทนแทบไม่ไหวแต่ยังไม่มีน้ำเดิน,ปากมดลูกยังไม่เปิดคะ เลยกลัวคลอดเอง

ผ่าคลอดค่ะเพราะว่ากลัวมากๆ🥹

1w ago

ใช่ตอนนี้เริ่มกลัวแล้วคะ

เลือกวันผ่าคลอดค่ะ

7d ago

บ้านนี้กำหนดคลอด 25 ตุลาค่ะ แต่แม่มีภาวะท้องแข็งตั้งแต่ 31-32 วีค หมอให้กินยาฮอร์โมนมาตลอดเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่ตั้งใจผ่าอยู่แล้ว เลยคุยกับหมอขอนัดผ่า 14 ตุลาค่ะ แม่สู้ๆนะคะ