ยำแซลม่อนทานได้ไหม

ยำแซลม่อน คุณแม่ สามารถทานได้ไหมคะ

ยำแซลม่อนทานได้ไหม
12 ตอบกลับ

ไม่ควรทานของดิบค่ะแม่ บ้านนี้เวลาอยากกินแซลม่อนมากๆก็กินแบบเบิร์นไฟเอา ยำก็เปลี่ยนเป็นยำอย่างอื่นที่ไม่ใช่แซลม่อนแทน แซลม่อนบางร้านเราไม่รู้ว่าคุณภาพเป็นไง ไม่อยากให้เสี่ยงค่ะ

ถ้าอ่านในแอปนี้ที่แนะนำการกิน หรือในเน็ตเพจรพ.ต่างๆเขาจะบอกเลยค่ะ ไม่ควรทานดิบ ถ้าเชื้อโรคที่ทานเข้าไปส่งผลกับเด็กอันตรายค่ะ

ส่วนตัวเรากินแค่พอหายอยากค่ะ ไม่กินเยอะกลัวท้องเสียเพราะหายากินยากกินยามั่วไม่ได้

ห้ามของดิบทุกชนิดนะคะอันตรายต่อลูกน้อยค่ะ ท้องจะเสียง่าย อาจมีพยาติด้วยค่ะ

บ้านนี้พึ่งทานไป รู้ว่าไม่ทานแต่ก็ไม่ไหวจริงกินไปนิดเดียวพอหายอยาก

อย่าทานเยอะนะคะ ปลาร้าโซเดียมสูง ส่วนแซลมอนของดิบค่ะ แนะนำให้ทานสุก

ควรเลี่ยงของดินค่ะ😊 อดทนไว้ฮึบไว้นะคะ เราก็ฮึบๆมากๆ

อาหารดิบไม่แนะนำค่ะ อาจมีอาการท้องเสีย

คนท้องไม่ควรรับประทานของดิบจ้า

คนท้องห้ามากินอาหารสุกๆดิบๆ