ยา

ยาโฟลิคคืออะไรคะ ท้อง5เดือนแล้วไปหาหมอมาสามรอบ ได้ยาบำรุงเลือดสีแดงกับยาบำรุงแคลเซียมค่ะ

13 ตอบกลับ

ยาเม็ดสีแดงที่หมอให้มานั่นแหล่ะค่ะ แม่ๆเค้าเรียกกันว่าโฟลิค(โฟเลค) ในหนึ่งเม็ดมีสามตัวยาคือ- คือสาร1โฟลิค - ลดความพิการ ช่วยสร้างกะโหลกศรีษะ-2ไอไอดีน ทำให้ลูกไม่เป็นโรคเอ๋อ-3ธาตุเหล็ก บำรุงเลือด

ยาที่หมอจะให้มี3ตัวค่ะ ไตรมาสแรก​ 1-3​เดือน ได้เป็นโฟลิค​ เป็นยาที่กินได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ​ ไตรมาสที่2-3​ ได้เป็นยาแคลเซียมเม็ดสีขาว และยาเลือดเม็ดสีแดงค่ะ

ตัวยาบางตัว เช่น โอบิมิน ไตรเฟอดีน มีส่วนผสมของโฟลิคอยู่แล้วนะคะ ไม่ใช่แค่ว่า ยาบำรุงเลือด ก็บำรุงแค่เลือดอย่างเดียว มีส่วนผสมของวิตามินตัวอื่นๆอยู่ด้วยค่ะ

ยาบำรุงสำหรับคนท้อง ให้กินตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์3เดือนและถ้าตั้งครรภ์แล้วกินต่อมาเรื่อยๆเพื่อป้องกันทารกพิการแต่กำเนิดค่ะ

เป็นยาบำรุงเลือด ป้องการความพิการของทารกในครรภ์ค่ะ บ้านนี้หมอทานให้ตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้ 34 วีค ละค่ะ

โฟลิคทานได้ก่อนท้องและช่วงตั้งครรภ์ 1-3เดือนค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอให้ยาแบบอื่นมาค่ะ

เราก็ได้แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดค่ะ แต่ก็กินแค่นี้

ยาบำรุงเลือดสีแดงกับโฟลิคเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ได้ยาเม็ดสีขาว กับ ยาเม็ด​ชมพู​ค่ะ

ป้องกันความพิการของทารกคะ