ยาธาตุเหล็ก

ยาอันนี้ต้องกินเวลาไหนบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยาธาตุเหล็ก
95 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่กินแล้วไม่รู้สึกเวียนหัวอาเจียนแนะนำกินตอนเช้า แต่ถ้าคุณแม่มีอาการเวียนหัวอาเจียนแนะนำให้กินก่อนนอนได้จ้า มีข้อห้ามว่า อย่ากินพร้อมกับแคลเซียมแค่นั้นเพราะแคลเซียมจะดูดซึมธาตุเหล็กทั้งหมดไป และธาตุเหล็กนั้นจะไม่มีผลต่อการบำรุงเลยจ้า

2y ago

ปัจจุบันคุณแม่คงจะคลอดแล้ว ขอโทษที่ไม่ได้แนะนำคุณแม่เลยเนื่องด้วยเลี้ยงน้องคนเดียวไม่ได้เข้ามาดูแจ้งเตือนเลย

บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอนค่ะ...ถ้ากินหลังอาหารเช้าจะทำให้ธาตุเหล็กดูดสารอาหารที่แม่ทานเข้าไปได้ บางคนก้อจะมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนได้ค่ะ...ตามคำแนะนำมาค่ะ...(ท้องคนแรกก้อเคยกินหลังอาหารเช้าคลื่นไส้ต้องหยุดทานเรยค่ะ)

2y ago

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะพอดีว่าบ้านนี้ทานเเคลเซียมหลังอาหารเช้ารุ้สึกว่ามันเหม้นอ่ะค่ะปวดหัวเเล้วก้อวกตลอดเลยควรจะทำยังใงดีคะ

เวลาใหนก็ได้ค่ะ แต่ต้องกินทุกวันนะคะ แม่บ้านนี้กินตั้งแต่แพ้ท้อง ตอนท้องอ่อนๆกินตอนเช้าปวดหัว อ๊วก คุณหมอเลยแนะนำให้เปลี่ยนเวลาทาน ทุกวันนี้ทานหลังอาหารเที่ยงค่ะ

หลังอาหารค่ะ เช้าบางทีบืมก็ไปทานเย็น แม่เป็นกรดไหลย้อนด้วยเลยไม่ค่อยทานช่วงแพ้ท้อง บางครั้งก็วินัยแตกค่ะ อิ่มมากก็ไม่ได้ทาน ?

กินก่อนนอนค่ะ​ ธาตุเหล็กกินตอนท้องว่างได้ผลดีสุด​ ถ้าเป็นแคลเซียมกินพร้อมอาหารดีสุดเพราะตัวยาจะดูดซึมพร้อมสารอาหารค่ะ

บ้านนี้ คุณหมอให้ทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอนค่ะ ทานเวลานี้มาตลอดค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 6 เดือน กระปุกที่ 3 ใกล้จะหมดแล้วค่ะ

1y ago

เสสเทเทเาปทากวำสใ หไฃกำฃำงดงสาดสพา่ผาาไาดาดานาคราวค่ะ ื ????????????

แม่ๆคนไหนไปคลอดที่โรงพยาบาลแล้วต้องเตรียมอะไรบ้างตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วยังไม่รู้เลยว่าจะเตรียมอะไรไปบ้าง

หลังอาหารเช้า แต่ถ้าทานแล้วเวียนหัว คุณหมอให้เปลี่ยนเวลาทาน เป็นก่อนนอนค่ะ (เราทานก่อนนอน)

ตามที่หมอสั่งน่ะค่ะ 1เม็ดบำรุงเลือดก่อนนอน ธาตุเหล็กกินหลังอาหารตอนเช้าวันล่ะเม็ด

3y ago

กินหลังอาหารเช้าค่ะ แต่ถ้ากินแล้วเวียนหัวจะอ้วก เปลี่ยนไปกินก่อนนอน1เม็ดค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินหลังอาหารเช้าค่ะ ห้ามกินพร้อมนม ควรห่างจากนมสัก2ชม.

2y ago

บ้านนี้หมอไม่ได้บอก ชอบกินนมกับนาพร้อมกันเลย ไม่เคยห่างกันถึงชั่วโมงเลย จะเป็นไรไหมคะ