ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ แม่ๆและตัวเล็ก เพราะโควิดมันร้าย😢

ยาวหน่อยนะคะ ลูกชายอายุ 2 เดือนเป็นโควิดคร้าบ เรื่องมันทรมานใจคนเป็นแม่มากเลยค่ะ ทีแรกก็นึกว่าลูกเป็นไข้ปรกติ ไข้ขึ้นๆลงๆ กินยาเช็ดตัว ไข้ลดแล้ว แต่น้องงอแงมากๆเลย กว่าจะนอนได้ก็ไม่ได้คิดอะไรคงจะเป็นเพราะเพิ่งหายไข้ก็เลยงอแงหน่อย ส่วนแม่ที่ผ่านมาก็ปรกติมากเลยค่ะ พอเข้าวันที่ 2-3 นับจากวันที่น้องเป็นไข้ แม่เริ่มได้รับกลิ่นน้อยลง ดมหัวหอมจนทุบแสบจมูกก็ไม่ค่อยได้กลิ่น คิดแล้วว่าต้องใช่แน่ๆ ร้อนใจ อยากตรวจวันนี้เดี๋ยวนนี้ ติดต่อโรงพยาบาลจะไปตรวจ จองออนไลน์ เต็มทุกที่ ต่อให้มีเงินตรวจก็เถอะ เลยซื้อที่ตรวจเองมาตรวจ สรุปผลเป็นบวกค่ะ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ติดกันทั้งบ้าน 6 คนเลยค่ะ ตอนนี้ติดต่อไปที่ไหน เตียงเต็ม บางที่ก็ไม่มีการตอบกลับ เลยติดต่อประสานงาน ขอกลับไปรักษาตัวที่ต่างจังหวัดเอา รอว่าเค้าจะมารับวันไหน ตอนนี้สงสารตัวเล็กมากๆเลย ไม่มีไข้แล้ว นอนซึมทั้งวัน กินนมน้อยลง ฟังจากเสียงดูเสียงแหบๆ ตัวเองติดไม่เท่าไหร่ แต่คนเล็กอ่ะสิ บอกอาการก็ไม่ได้ ตอนนี้แม่กลัวๆมันแย่ไปหมด ช่างไร้เดียงสานักเจ้าเด็กน้อย😢 สงสารลูกมากๆ ต่อให้ป้องกันดีแค่ไหนก็เป็นอยู่ดี #ฝากแม่ๆล้างมือบ่อยๆดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปข้างนอกเลยค่ะ โควิดมันร้าย

ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ แม่ๆและตัวเล็ก เพราะโควิดมันร้าย😢
152 ตอบกลับ

ขออนุญาตนะคะแม่ ปกติจะ comment แบบไม่เปิดเผยตัวตน แต่อันนี้คืออยากให้แม่มั่นใจว่าสิ่งที่กำลังจะพูดมันคือเรื่องจริง ลูกเราติดโควิคตอนอายุ 4 เดือนกว่า การรักษาของทางโรงพยาบาลก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ แม่แค่วัดออกซิเจน วัดไข้ และเอกซเรย์ปอดอะไรน้องแค่นั้น หมอจะติดต่อสอบถามอาการน้องผ่านทางโทรศัพท์ ไม่ได้เข้ามาทำการตรวจด้วยตัวเองนะคะ ถ้าน้องไม่มีอาการอะไรก็ไม่ได้ยาค่ะ เพราะหมอจะจ่ายยาให้ตามอาการ ระหว่างที่แม่รอทางโรงพยาบาลติดต่อมา แม่ก็รักษาน้องเหมือนน้องเป็นไข้หวัดปกติได้เลยจ้า ถ้าไข้ขึ้นสูงก็หมั่นเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆและกินยาลดไข้ และอยากให้คุณแม่วัดลมหายใจน้อง หายใจเข้าหายใจออกนับ 1 ภายใน 1 นาที น้องต้องหายใจได้20-26 ครั้ง ถ้าต่ำกว่านั้นแสดงว่าน้องหายใจเหนื่อย รีบติดต่อหาโรงพยาบาลเลยจ้า สู้ๆนะคะแม่...ขอให้น้องปลอดภัยและหายไวๆ

3y ago

ยินดีค่ะ..ตอนแรกที่ลูกติดก็เครียด แต่พอไปอยู่รพ. รู้ วิธีการรักษาแล้วก็ไม่มีอะไรมาก ถ้าดูแลดีๆก็เหมือนไข้ทั่วไปจ้า แต่บางคนไม่รู้จะทำยังไง ก็นั่งเครียดอย่างเดียว รอเวลา รอเตียงจนแย่