แชร์ประสบการณ์ค่ะ ท้องแรกคลอดเอง

ยาวหน่อยนะคะ จากการคลอดเอง 39 วีคพอดี ของเราปวดท้องท้องแข็งถี่ตั้งแต่วันที่ 8 เมษา ตอนหกโมงเย็น หมอตรวจดูปากมดลูกเปิด 1 เซน สองทุ่มไปรพ. เปิด 4.5 เซน จน ตอนตี 4 เปิด 6 และยัน7-8 โมงเปิด 7 แม่นอนปวดท้องท้องแข็งถี่แต่ทนได้ตลอด จน 9 โมงหมอเจาะน้ำคร่ำเริ่มปวดหนักขึ้น 10 โมงโดนเร่งคลอดทางน้ำเกลือ 11 โมงปากมดลูกเปิดครบ 10 เซน โดนเข็นเข้าห้องคลอด คลอดตอน 11:51 ค่ะ ของเรามีปัญหามดลูกไม่ลงต่ำ ทำให้ตอนปวดท้อง ท้องแข็งแต่ทนได้เพราะหัวลูกไม่ลงมาเชิงกราน บวกกับน้องตัวใหญ่ เลยไม่ลงเชิงกราน ตอนเข้าห้องคลอดเลยใช้เวลาเบ่งนานมาก เกือบชั่วโมง และของเราที่เจ็บหนักเพราะว่าน้องตัวใหญ่ค่ะ ท้องแรกด้วย แผลฉีกเยอะมากหลังจากคลอดน้องหนัก 3515 ค่ะ

แชร์ประสบการณ์ค่ะ ท้องแรกคลอดเอง
40 ตอบกลับ

เก่งมากคะแม่ สู้ๆคะ เราแอบกลัวเหมือนกัน

น่ารักน่าชัง เลี้ยงง่ายๆนะคะตัวน้อย

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​แม่​

ตัวเลกน่ารักจัง

ขอให้เลี้ยงง่ายๆคะ

ยินดี​ด้วย​นะ​คะ​

น้องตัวเหลืองไหมคะ

5y ago

เหลืองค่ะ แต่ไม่มาก ค่าปกติต้องมากกว่า 13 น้องได้ 12.9 หมอให้อบวันนึงค่ะ และสองวันหลังจากนี้นัดอีกทีขอผลเลือดน้อง ของเรา หมอแจ้งว่า แม่กรุ๊ปโอ พ่อกรุ๊ปโอ ลูกโอเลยตัวเหลืองค่ะ

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​

น่ารักนะตัวเล็ก

ยินดีด้วยค่ะแม่