น้องทานแต่ของที่บดละเอียดๆ เท่านั้น

ยาวหน่อยนะคะ ลูกเราอายุ 6m4d เราให้เขากินมื้อแรก เป็นกล้วยบดตอน 5m19d ให้กิน3วันก็เปลี่ยนเป็นซีลีแลค น้องกินดีมากค่ะ เราเลยลองเปลี่ยนเป็นต้มโจ๊กข้าวหอมมะลิ น้องไม่ยอมทาน พอทานคำแรกก็ไอ เหมือนคายคอ วันต่อมา ลองบดให้เละๆ น้องก็ไม่ทาน แม่ๆ บ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ #ลูกคนแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

ซีรีแลคไม่แนะนำให้ทานนะคะ หวานและไม่มีประโยชน์ เหมือนมาม่าเด็กค่ะ น้องจะติดหวาน ทานอย่างอื่นยากขึ้นนะคะ อันนี้ลองดูนะคะคุณแม่ ปรับอาหารที่น้องทานดูนะคะ

เพิ่มเติมค่ะ ลูกเพื่อนเรา 4เดือนนิดๆ กินข้าวสวยบดผสมไข่แดง เราลองทำให้ลูกทานแล้ว เขาก็ไอคายคอเหมือนเดิม