ขอวิธีจัดการกับคนแก่

ยายบอกให้ป้อนกล้วยตั้งแต่เกิด บอกว่าคนพึ่งคลอดไม่ควรนอนควรเดินเยอะๆเราบอกว่าแต่ลูกกินนมกลางคืนกลางวันจึงต้องนอนยายก็บอกว่าลูกไม่ควรกินนมกลางคืนตอนเช้าค่อยกิน😭#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เอาตัวเราเป็นหลักค่ะเด็ดขาดไปเลยอย่าให้คำพูดของเขามาทำให้เราต้องทำตาม บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะแรกๆเขาก็จะพูดประมาณเลี้ยงเองมาก็แบบนี้ไม่เห็นเป็นไร แต่เราเด็ดขาด อธิบายไปว่าถ้าทำแล้วปัญหาที่ตามมาจะเป็นอย่างนี้อยากให้เด็กน้อยเป็นหรอ อะไรก็ว่าไปค่ะปัจจุบันบ้านเราหมดปัญหานี้เเล้วค่ะ พวกกล้วยอย่าให้น้อยกินนะคะถ้ายังไม่ถึง 6 เดือนอันตรายมาก สำคัญคือถ้าน้องอยู่กับคนแก่ลำพังแม่ต้องคอยสังเกตด้วยนะคะว่าเขาจะเอาอะไรไปป้อนลับหลังอีกไหมถ้าสังเกตสักพักรู้สึกว่าเขาฟังเรา ก็สบายใจได้เลยค่ะ สู้ๆนะคะ ลูกเราเราต้องเป็นหลัก 💙💙

10mo ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ🙏🙏🙏

อย่าไปฟังค่ะตามเม้นบนเลยค่ะแม่ต้องเด็ดขาดนะคะ สมัยนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกันเลี้ยงตามหลักการแพทย์ดีที่สุดค่ะเพราะถ้าลูกเป็นอะไรก็ต้องหาหมอคนที่ทุกข์ก็ไม่พ้นแม่ค่ะ