ช่วยตอบหน่วยนะคะ

ยายของแฟนชอบบอกตลอดเลยว่าถ้าคลอดแล้วต้องกินเเต่ของเผ็ดๆๆ มดลูกจะได้เข้าเร็วๆๆ จริงหรอค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ยายเขาน่าจะหมายถึงให้กินของเผ็ดร้อนเพื่อขับน้ำคาวปลารึปล่าวคะ เช่น หมูทอดกระเทียมพริกไทย ไก่ผัดขิง ต้มไก่ใส่หน่อกระวาน อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

ไม่จริงค่ะ อย่าหาทำนะคะแม่ ก่อนออกจากโรงบาลจะมีพยาบาลมาแนะนำเรื่องอาหารการกินให้ค่ะ

ไม่จริง ไม่ได้ ไม่ดีด้วยน่ะแม่ หมอเขาห้ามกินอาหารรสจัดค่ะ

ของเผ็ดหรือไม่เผ็ด ไม่ได้เกี่ยวกับมดลูกเข้าอู่เลยค่ะ

โอ้ย ไม่เคยได้ยิน ลูกเรากินน้ำนมเรานะเเม่ ทำไรคิดดีๆ

ถ้าให้นมด้วย รสเผ็ดไม่แนะนำเลยคะแม่

กินของจืดๆ ดีกว่าค่ะ

ไม่เคยได้ยินค่ะ

ไม่เคยเจอนะคะ

ไม่จริงคะ