ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมกินพร้อมกันได้มั้ยค่ะ เพราะหมอเคยให้กินแคลเซียมก่อนอาหาร บำรุงเลือดหลังอาหาร แต่ตอนนี้ให้กินพร้อมกันเลยค่ะ

46 ตอบกลับ

ไม่ตวรทานพร้อมกันค่ะ เพราะแคลเซี่ยมจะไปจัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็กเข้าสู่ร่างกาย ยา 2 ตัวนี้ควรกินห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. หรือคนล่ะมื้ออาหารเลยค่ะ