ยาบำรุงที่คุณหมอจัดให้ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ทานครบหรือไม่?
Voice your Opinion
ใช่
ไม่ใช่

8544 ตอบกลับ

45 ตอบกลับ

กินไม่ครบค่ะเพราะส่วนใหญ่อ้วกออกหมด บ้างครั้งก็ลืม บางครั้งกลางวันก็ไม่ได้กินข้าวเลยไม่ได้กินยาค่ะ

3y ago

อ่อค่ะ เหมือนกันค่ะ

กินวิตามินบี6 ที่แก้แพ้ท้องไม่ได้เลยค่ะ เวียนหัวและอ้วกออกตลอด กินได้แต่Folic และแคลเซียม

ตอนนี้ท้องได้3เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยคะ จะเป็นอันตรายอะไรกับลูกในท้องไม่คะ

3y ago

อันตรายค่ะต้องรีบไปพบหมอตั้งแต่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ เพราะช่วงไตรมาสแรก คุณหมอจะตรวจสภาวะดาวซินโดมโดยการเจาะเลือด ฉีดวัคซีนป้องกันค่าา ถ้ามีการผิดปกติของลูกในท้องคุณหมอจะได้ช่วยเหลือได้ทันค่ะ👌👌

ทานยาธาตุเหล็กไม่ได้ตั้งแต่ก่อนท้องคะ ตอนนี้ทานอาหารที่มีพวกธาตุเหล็กเสริมแทนคะ

3y ago

15วีคกับอีก6วันคะ

เหลือประมานแผงสุดท้าย ไม่กินเลยค่ะ เพราะตั้งเเต่ที่หมอให้ยามา กินเเล้วอ้วกออกหมดเลย

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

กินไม่ครบค่ะ เพราะกินแล้วมีอาการแน่นน่าอก หายใจติดขัด ทานอาหารไม่ได้ค่ะ

หมอจะด่ามั้ยค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากท้อง 3เดือนแล้ว

3y ago

รีบไปฝากนะคะ บ้านนี้ฝากตอน14สัปดาห์ ตอนนี้30+4 แล้ว🥰

ให้แต่ยาบำรุงเลือดกะแก้มึนงงไม่เห็นมียาบำรุงอะไรเลย

พยายามทานหมอสั่งค่ะ แต่อ๊วกหนักมาก เสียใจ

คุณสามีคอยดูแล จัดให้ทานครบทุกมื้อค่ะ😊