อันนี้ม่รุ้จิงๆค่ะ

ยาที่บำรุงที่หมอไห้มาทำไมถึงม่ไห้กินพร้อมนมคะเเละกินยาไปเเล้วกินนมตามเลยได้มั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

ยาที่หมอให้มาเป็นธาตุเหล็กค่ะ ควรกินห่างนมสัก1-2ชม ไม่งั้นแคลเซียมจากนมจะทำให้การดูดซึมเหล็กน้อยลง *ถ้าเหล็กไม่พออาจทำให้น้องเลือดจางได้ค่ะแม่

4y ago

ขอบคุนค่ะ

ยาห้ามกินพร้อมนมพร้อมน้ำอัดลมค่ะ เพราะถ้ากินพร้อมกันตัวยาจะไม่ออกฤทธิ์อะไรเลยค่ะ ถ้ากินพร้อมกันเท่ากับว่าเราไม่ได้กินยาค่ะ

ทำไมไม่ถามคุณตอนนัดคะ สงสัยอะไรถามหมอเลย เพราว่าเราไม่รู้เราถึงถามหมอ บางทีคำถามแบบนี้น่าเอามาถาม

แคลเซียมในนมจะทำให้การดูดซึมเหล็กของเหล็กได้ไม่ดีคะ ควรกินห่างนมอย่างน้อย2ชั่วโมงคะ

เราก็กิน เพราะความไม่รุ้ เจ็ดเดือนหมอนัดเจาะเลือดรอบสอง. ฮัลโหล เลือดจางคร่าา

4y ago

ค้รางั้นจะม่กินพร้อมเเร้ว555

บ้านนี้ก็ไม่รู้ค่ะ กินยาปุบกินนมตามปับ พึ่งมารุ้แม่โพสนี้ล่ะจ้าา😂😂😂

4y ago

ค้รา😁

มีอีกหลายยาเลยจ้า ไม่ใช่แค่ยาบำรุง ที่ห้ามดื่มนมตาม ให้เว้นห่าง

กินยาพร้อมนมไม่ได้ผลค่ะ แคลเซียมไม่สามารถกินพร้อมไตรฟอดีนได้ค่ะ

ยาจะทำงานไม่มีประสิทธิภาพค่ะแนะนำกินยาแร้วรอ1-2ชม.ค่อยกินนมนะคะ

นมมันเคลือบกระเพาะค่า กินนมก่อนละมันไม่ดูดซึม