มีแม่ๆที่ไม่ชอบทานยาไหมคะ เช่นยาแคลเซียม และยาบำรุงครรภ์ หากไม่กินจะส่งผลกับลูกไหมคะลูก

ยาที่คลีนิคให้มาอะคะ

130 ตอบกลับ

เราแพ้ตอน2เดือนกว่าๆไม่ได้กินเลย แล้วเราตั้งเกิดเป็นคนกินยากมาก กินแล้วคอแข็ง อ้วกตลอด แต่หมอบอกว่ามันสำคัญมาก มีผลต่อแม่และลูก ให้พยายามกิน กินกับอะไรก็ได้ เราเลยกินกับขนมบ้าง ปีโป้บ้าง หมอบอกว่ากินกับอะไรก็ได้แต่ขอให้กิน

ไม่ กิน ก้อ ไม่เป็นไร น่ะ ค่ะ เป็น คน ไม่ ชอบ ทาน ยา เหมือนกัน ค่ะ. แต่คือผักผลไม้กินหมดไปวันหนึ่งเป็นสวนเลย. ต้องพยายามหาของกินที่มีพวกวิตามินก้อแคลเซียม. กินให้ครบทั้งผักทั้งทะเลทั้ง5หมู่ มันสามารถไปทนแทนแคลเซียมจากยาได้ค่ะ

ไม่มีผลต่อน้ำหนักของเด็ก แต่มีผลต่อระบบประสาทและสมองของทารกในครรภ์ ถ้าโชคดีก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าโชคร้าย หรือแม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง มีผลแน่นอนค่ะ แล้วแต่แม่นะคะ เลือกให้ตัวคุณและลูกได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์แล้วค่ะ

แนะนำให้กินค่ะนี่ท้อง2แล้วค่ะ..ท้องแรกก็กินบ้างไม่กินบ้างเหมือนกันค่ะ..ปรากฎว่าหลังคลอด(ท้องแรก)ตัวเองมีปัญหาตลอด..เจ็บหลังเจ็บขาพูดง่ายๆคือร่างกายแย่..พอมาท้อง2กินทุกอย่างไม่ขาดค่ะตอนนี้ท้อง2เพิ่ง7วีค..ค่ะ..

ช่วงท้อง 3 เดือน เคยไม่ทานยาเหมือนกันค่ะ แบบทั้งเดือนกินไม่ถึง 7 วัน ผลที่ตามมาคือเราปวดกระดูกแขนปวดมาก แล้วก็ปวดฟันตามมาค่ะ แนะนำให้ทานนะคะ อย่าทำตามเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ลูกต้องการแคลเซียม และวิตามินมากๆ ค่ะ

5y ago

นี้ขนาดบ้านนี้กินทุกวันนะคะยังมีอาการเหมือนกันคะ(รึแล้วแต่วัยคะเรา35+แล้ว) ตอนนี้11wกว่าๆ ปวดชาช่วงสะโพกมากนอนไม่หลับเลยคะ😅😅

บ้านนี้ไม่กินค่ะ แต่คนที่คลอดก่อนเขาก้บอกว้าิยากให้ทานบำรุงเลือดมากกว่า แต่บ้านนี้ไม่ค่อยถูกกับยาเท่าไหร่ เลยไม่กินแต่น้องแข็งแรง ครบ32 ไม่ทีปากแหว่งค่ะ ตัวใหญ่แรงเยอะ😅😅 ตอนนี้6เดือนแล้ว

ตอนนี้อายุครรณ์ได้36+4วันเเร้วกินยาบำรุงปกติค่ะไม่มีอาการอะไรเเซกซ้อนเลยกินทุกวัน3เวลาจนตอนนี้หมอเริ่มให้ยาน้อยลงเเร้วเพราะหมอ บอกลูกตัวใหญ่เเละตัวยาวมากเเละบวกกับเราใกล้จะคลอดเเร้ว😘😘

ทานแล้วอาเจียนแนะนำให้บอกคุณหมอนะคะ เดี๋ยวหมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ อดทนอีกนิดนะคะบ้านนี้แรกๆก็ทรมานเหมือนกัน ไม่ใช่ทุกคนที่ลูกจะออกมาสมบูรณ์แข็งแรง ตอนคลอดอาจจะครบ 32 แต่ลูกอาจป่วยง่ายได้ค่ะ

ไม่มีใครชอบกินยาหรอกค่ะ แต่ต้องกินเพื่อลูกในท้องและเพื่อตัวคุณแม่เองค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ชอบกินแต่ทำเพื่อลูก อยากให้ลูกสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ ตอนนี้ 36 week แล้ว หมอยังให้ยาบำรุงมากินอยู่เลยค่ะ

โฟลิค ทานเพื่อลูกจะได้แข็งแรงค่ะ บำรุงเลือด บำรุงสมอง แต่แคลเซี่ยมไม่ทาน ก้ได้กับตัวคุณแม่เอง ระยะยาว ท้องแก่ๆ จะเปนตะคริวบ่อย ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ แก่ตัวไปกระดูกพรุน