ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ

ยาตัวนี้ครวทานตอนไหน ??

ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ
155 ตอบกลับ

แฟนผมหมอบอกให้กินนมก่อนกินยา2ชม.ครับ แฟนผมกินก่อนนอน สบายดีไม่เปนอะไรเลย

หลังอาหารเช้าครึ่งชั่วโมงค่ะ ไม่ควรทานคู่กับนม ถ้าจะทานนมให้เว้นระยะสัก1-2ชม.

ฝากท้องที่ รพ. นะคะ หมอให้มาค่ะ ทานหลังอาหารเช้า และทานก่อน/หลังกินนม 2 ชม. ค่ะ

ของเรากินหลังอาหารเช้า หมอบอกให้เว้นการทานนมหลังกินยา 2ชม.ขึ้นไปค่อยกินค่ะ

กินหลังอาหารเช้าดีที่สุดจ้า..แต่กินแร้วต้องรอ2ชั่วโมงถึงจะกินนมได้ค่ะ

เรากินก่อนนอนจ้า ฤทธิ์ยาอาจจะทำให้เวียนหัว บ้าง หมอเลยให้กินก่อนนอนค่ะ

เรากินตอนก่อนนอนหมอเขาบอกมาเพราะเวลาเรากินยานี้ทำไห้ง่วงและอาเจียนค่ะ

บ้านนี้หมอบอกหลังอาหารเช้า ถ้ากินแล้วอาเจียน ให้เปลี่ยนมากินก่อนนอนค่ะ

หลังอาหารเช้าค่ะ ไม่ควรทานคู่กับนมเพราะจะทำให้ฤทธิ์ของยาไม่เต็มที่จ้า

บ้านรี้มห้หลังอาหารเช้า ถ้าตะกินนม รอกินยานี้เส้ดสัก 1ชม.ละค่อยกินนมจ้า