ถาม

ยากถามๆๆ. นับวันไข่ตกยังไง...แต่ปจด.ไม่มาตั้งแต่คลอดลุก. #เลิกฉีดยาคุมได้5เดือนแล้ว

1 ตอบกลับ

นับวันแรกที่ประจำเดือนมาเป็นวันที่ 1 ค่ะ นับต่อไป 14 วัน วันที่ 14 จะเป็นวันไข่ตก จะแม่นยำได้กับคนที่ประจำเดือนมาปกติรอบ 28 วันค่ะ ถ้าประจำเดือนแปรปรวนคลาดเคลื่อนต้องอาศัยการเปลี่ยนแปลงของร่างกายด้วยค่ะ เช่น อุณหภูมิร่างกายสูง มีตกขาว หรือคัดหน้าอกค่ะ