เบาหวาน

ยากจะปรึกษาแม่ๆค่ะว่า​ เดือนที่แล้วปัยหาหมอ​ อายุครรภ์​ที่22สัปดาห์​น้ำหนักอยู๋ที่​ 54.2ค่ะ​ แล้วเดือนถัดมาหมอหัยมาตรวจน้ำตาล​ 50mg แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา​ 59.4 ขึ้นมา5โลภายในเดือนเดียว​ แล้วตรวจเบาหวานก็ไม่ผ่าน​ ตรวจได้163 คนในครอบครัวไม่เคยเป็นเบาหวานค่ะ​ แล้วอีก3วันหมอนัดตรวจอีก​ งดน้ำงดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืน​ ตอนนี้แม่อายุแค่21ปีค่ะ​ ยากถามแม่ๆว่ามีใครเคยเจอประสบการณ์​แบบนี้บ้างค่ะ​ แล้วมีวิธีแก้ไขยังงัยบ้างค่ะนอกจากควบคุมอาหารค่ะ​

1 ตอบกลับ

ควบคุมอาหารไปเรื่อยๆจนคลอดค่ะ ถ้าคุมไม่ได้บางคนก็ต้องฉีดอินซูลิน ทานข้าวกล้อง ทานผัก ผลไม้ อย่าทานเยอะ ทานพออิ่ม เว้นไปสัก2ชั่วโมง ค่อยทานใหม่ ทำแบบนี้ทั้งวันค่ะ บ้านนี้ควบคุมได้ถึงคลอด

5y ago

จะพยายามทำหัยได้เพื่อลูกค่ะ​ ที่ผ่านมากินตามใจปากตัวเองเพลินปัยหน่อย​ ต่อปัยนี้ก้จะตั้งจัยกินแต่สิ่งมีประโยชน์