ช่วยหน่อยค่ะแม่ๆ

ยังไม่ได้ไปใากครรภ์เพราะกลัวโรค แต่อยากรู้อายุครรภ์ ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 10มค. ถ้านับมาถึงปัจจุบัน นับเป็นกี่เดือนคะ

24 ตอบกลับ

อายุครรภ์เริ่มเยอะแล้วนะคะ ไตรมาสแรกสำคัญมากนะคะ เด็กต้องกสารยาบำรุงค่ะ รีบไปฝากเลยค่ะ บ้านนี้ขนาดใกล้คลอดไป รพ. บ่อยมาก กลัวเหมือนกันค่ะ แต่ลูกสำคัญกว่าความกลัว เซฟตัวเองค่ะเวลาไป ใส่แมส พกเจล อย่าสัมผัสอะไรถ้าไม่จำเป็นล้างมือบ่อยๆค่ะ

รีบไปฝากครรภ์จะดีกว่านะคะ เพราะจะได้ทราบอายุครรภ์และได้รับยาบำรุง แม่พยายามป้องกันตัวเองเยอะเยอะโดยการใส่หน้ากากอนามัยและพบเจลล้างมือ

ประมาณ12-13 วีคค่ะ รีบไปฝากเถอะค่ะจะได้ตรวจร่างกายตรวจเลือด ตรวจพ่อด้วย ตรวจมะเร็งปากมดลูก ฉีดวัคซีนพร้อมรับยาบำรุงมาทานนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

ควรรีบไปฝากนะคะ จะได้รับยามากินบำรุง ส่วนโรคเราก้อป้องกันตัวเองคะ ใส่แมสพกเจลล้างมือล้างมือบ่อยๆ

โห...รีบเลยค่ะ บ้านนี้ปจด. 6 ม.ค. ฝากครรภ์ตรวจทุกสิ่งอย่างจนรู้เพศแล้วนะแม่ ตอนนี้ 14w+4 แล้วจ้า

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

รีบทานยาบำรุงน้อง3เดือนแรกนะคะ ระวังเด็กพิการ หรือไม่สมประกอบสมองช้าค่ะ ..

ขอบคุณแม่ทุกบ้านมากๆค่ะ ขอบคุณจริงๆ จะรีบไปฝากเร็วที่สุดค่ะ🙏🏻

การฝากครรภ์สำคัญนะคะ รีบไปฝากเถอะค่ะ รพ. ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น

ฝากที่ใกล้บ้านก็ได้ค่ะ อนามัย คลีนิค รพ. รีบฝากยิ่งดีต่อลูกนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

รีบไปฝากเลยจ้า บ้านนี้ตรวจรู้ ก็ไป รพ. เลยค่า น่าจะ 13 วีค นะคะ