ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ...ตั้งครรภ์ได้ประมาณ5สัปดาห์แต่รู้สึกเจ็บมดลูกเหมือนจะเป็นประจำเดือนมีแม่ๆคน

11 ตอบกลับ

มดลูกอาจจะไม่แข็งเเรงนะคะ ต้องระวังให้มาก การที่มดลูกขยายตัว2-3เดือนจะไม่เจ็บนะคะถ้ามดลูกแข็งแรง คุณแม่เคยปวดท้องคะ ตอนนั้นแท้งคุกคาม สุดท้ายคุณแม่แท้งน้องตอน5สัปดาห์คะ แต่ตอนนี้ท้องใหม่แล้วคะได้22สัปดาห์

เราเป็นค่ะ​ ปวดตลอดตั้งเเต่ท้องจนถึง3เดือนเลยค่ะ​ ปวดทุกวันเเต่ไม่มาก ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติจ้า​ พยายามอย่าเดิน​ ยืน​ เยอะค่ะ

เป็นค่ะตอนรู้ว่าท้องตอน1เดือน ปวดหน่วงๆมากเหมือนปวดประจำเดือน มดลูกขยายค่ะ

ปกติค่ะ ท้องอ่อนๆจะปวดเป็นๆหายๆตลอดการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกขยายตัวจ้า

3y ago

ขอบคุณค่ะ..บางครั้งปวดจนคิดมาก..

วันนี้ปวดๆหายๆ แต่เวลาปวดทำให้เราสั่นทั้งตัวเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะเพราะมดลูกขยายตัวนะคะ

ปกตินะคะเพราะมดลูกเริ่มขยายตัว

เป็นค่ะ ยิ่งช่วงเปลี่ยนสัปดาห์

3y ago

พอเปลี่ยนสัปดาห์ เตรียมใจไว้ตลอด นอนไม่ค่อยได้เลย

ปกติค่ะมดลูกขยายตัว

มดลูกขยายตัวค่ะ