ตอนนี้ท้องได้ 30 week 6 day

ยังไม่เคยฉีดยาบาดทะยักเลยค่ะ จะเป็นไรไหมค่ะ ?

10 ตอบกลับ

ของเราตอนฝากครรภ์ครั้งแรกคุณหมอถามว่าเคยฉีดยาบาดทะยักหรือปล่าวพอบอกว่าปล่าวคุณหมอก็ให้พยาบาลฉีดให้เลยตอนนี้ฉีดได้ 2 เข็มแล้ว..แต่ถ้าถามสาเหตุว่าทำไมแม่ท้องถึงต้องฉีดยาบาดทะยักก็เพราะว่าเวลาแม่ท้องเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เป็นบาดทะยัก..มันจะเป็นได้ง่ายกว่าคนทั่วไปและจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องด้วยคุณหมอก็เลยฉีดให้แต่ถ้าคุณแม่เคยฉีดมาแล้วคุณก็จะไม่ฉีดให้จร้าา..ถ้าคุณแม่ไม่ทำอะไรที่เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายก็ไม่ต้องกังวลอะไร..แต่ถ้ากังวลมากแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเลยจร้าาเพราะเราได้เสียเงินแล้วมีอะไรอยากรู้ถามให้เข้าใจเลยเพื่อความสบายใจจร้าา

ท้องที่แล้วฉีดไปรึยังคะ วัคซีนบาดทะยักป้องกันได้สิบปี หากท้องที่แล้วยังไม่เคยฉีด หรือฉีดไม่ครบสามเข็ม บางทีท้องนี้อาจจะแค่กระตุ้น สัก1 เข็ม ลองถามคุนหมอดูเลยนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ😊

ท้องนี้แม่ก็ไม่ได้ฉีดเหมือนกันจ้าเพราะแม่คลอดลูกคนที่แล้วน้องอายุจะสามปีแล้วหมอบอกว่าไม่ต้องฉีดเพราะแม่ได้รับวัคซีนยังไม่เกิน10ปีเลยไม่ต้องฉีดค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ ที่ให้คำแนะนำ😍

บ้านนี้32+4ยังไม่ได้ฉีดเหมือนกันจ้า รอดูว่าวันที่28จะฉีดให้ไหม มีเเต่เจาะเลือด 3หน ตอนฝากท้อง คัดกรองดาวน์ เเละก็จะเข้า8เดือน เลยเจาะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่เคยฉีดเลยท้องแรกด้วย 😥

ของเราคุนหมอนัดฉีดเข็มแรกเดือนหน้าจ้า7/มิ.ย ตอนนี้ท้องได้4เดือนละค่ะ ลูกคนแรกได้11ปี ท้องรอบนี้เลยได้ฉีดค่ะ

4y ago

ยินดีจ้าแม่

เดี๋ยวพบาบาลเค้าสอบถามตอนเราไปตามนัดแล้วให้ฉีดอยู่แล้วค่ะ นี่ก็ได้ฉีดเมื่อ2เดือนที่แล้วเอง

ถ้าแม่เคยได้รับมาก่อน หมอจะไม่ฉีดให้จ้า ถ้าเกิน10ปีถึงจะฉีดจ้า

ของเราฉีดเข็มกระตุ้นเข็มเดียวค้ะ 10ปีพอดี

บ้านนี้ฉีดแบบเข็มรวมตอน8เดือนจ้า

4y ago

ขอบคุณนะค่ะที่ให้คำตอบ😊

ปรึกษาคุณหมอค่ะ