กระตุ้นปากมดลูก

ยังไม่ถึงกำหนดคลอดแต่หมอนัดกระตุ้นก่อน กำหนดคลอด4วัน หมอบอกว่าเด็กตัวโตเกินไป เราไม่ไปได้มั้ยคะ จะอันตรายมั้ย เราสามารถรอให้ครบ40วิคก่อนได้มั้ยคะ

23 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นต้องรอถึง 40 w หลอกค่ะแม่ถ้าหมอซาวแล้วน้องสุขภาพแข็งแรงสมบูณร์น้ำหนักได้ตามเกรนหรือมากกว่าก็สมควรจะคลอดได้แล้วค่ะเพราะอยู่ถึง 40 w ก็ไม่มีผลต่ออะไรทั้งนั้นและอีกอย่างคุณหมอบอกเด็กน้ำหนักเกินแล้วยิ่งอยู่นานจะเป็นอันตรายต่อแม่มากกว่าเพราะคลอดน้องอยากดีไม่ดีอาจจะต้องผ่าคลอดด้วย..ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะค่ะคลอดง่ายๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ☺️🥰

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะลูกคนแรกตัวใหญ่แล้วเลยกำหนดคลอดต้องกะตุนแต่ไม่ไปพอผ่านไปอีก1สัปดาก็คลอดน้องค่ะพอมีลูกคนที่2หมอจับกะตุนกะทันหันจะบอกว่าทรมานมากค่ะเจ็บมดลูกทั้งกะตุนภายในทั้งและชีดยาเข้าในน้ำเกลือ

4y ago

จะไปตามที่คุณหมอนัดดูนะคะ 😁 ได้ผลหรือไม่ยังไงจะมาอัพเดทอีกทีค่ะ ว่าน้องจะออกมามั้ย #ขอบคุณที่มาแสดงความคิดเห็นค่ะ

ถ้าหมอบอกอะไรเชื่อหมอไว้ก่อนเถอะแม่ เราไม่จำเป็นต้องรอ40 37-38น้องก็แข็งแรงแล้ว น้องมีปัญหาผิดปกติมาแม่จะมาเสียใจทีหลีงนะ

จริงๆเป็นแม่คนแล้ว ตั้งครรภ์อยู่ควรหาอ่านศึกษาบ้างนะคะเวลาหมอบอกอะไรจะได้ไม่งง 37+ก็ถึงว่าพ้นขีดก่อนกำหนดแล้ว

4y ago

แล้วทำไมแม่ถึงบอก4วันครบกำหนดคลอด

บ้านนี้วันนี้ไปกระตุ้นปากมดลูกมากลับมาบ้านท้องแข็งบ่อยมากหมอนัดเกิด13กันยาหมอกระตุ้นเพราะเด็กตัวใหญ่3985กรัม

4y ago

เป็นยังไงอัพเดทให้ทราบด้วยนะคะ ☺️ เดี๋ยววันอาทิตย์บ้านนี้จะตามไปค่ะ

หือออ ต้องไปนะคะ ถ้ารอจนกำหนดคลอดโดยที่ไม่ไปตามนัด ถ้าเกิดรกเสื่อมน้องหยุดหายใจขึ้นมาจะแย่เอานะคะ

4y ago

คร่า ขอบคุณนะคะ

ควรไปนะคะ 40วีคนี่ก็ถือว่าช้าแล้วคุณหมอถึงกระตุ้น ถ้าช้ากว่านี้อาจอันตรายต่อน้องได้ค่ะ

เชื่อหมอเถอะค่ะ ปล่อยไว้นานรกเสื่อม น้องเป็นอันตรายจะมาโทษหมอไม่ได้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี่โดนกระตุ้นมดลวันที่3 ตอนนี้ก็ยังไม่คลอดเลยค่ะ. สงสัยไม่ได้ผล🤣

4y ago

ต้องรอลุ้นกันต่อไปนะคะคุณแม่ 😂 บ้านนี้ก็ไม่มีท่าที่ว่าจะเจ็บจะปวดท้องเลย เงียบมากๆ จนหมอต้องนัดกระตุ้น

เราก็โดนกระตุ้นเหมือนกันหมอนัดวันศุกร์นี้ นึกกลัวๆอยุ่เหมือนกัน