หนักใจเลยค่ะ พูดไม่ออกด้วย เอาลูกมาให้พี่สาวแฟนเลี้ยงให้ ตอนนี้นี้น้องเพิ่งจะอายุ1เดือน18วัน เด็กก็งอแงตามประสา แต่พี่สาวแฟนบอกว่า เด็กกินนมมันไม่ค่อยอุ่นท้องมันเลยร้องงอแงบ่อย เขาบอกว่าถ้าลูกเราครบ2เดือนเขาจะป้อนซีลีแลค เด็กจะได้หยุดร้อง แล้วตอนนี้เขาก็

ยังไม่6เดือนเลยจะป้อนซีลีแลคแล้วหรอ

21 ตอบกลับ

ห้ามน้ะค้ะลำใส่น้องน่ะติดเชื้อเสี่ยงเน่าได้

บอกแฟนให้พูดให้ดีกว่าค่ะอันตราย

บ้านนี้ก็กลัวๆอยู่เหมือนกัน

อันตรายมากนะคะ แค่2เดือน

เราว่าลูกเรา เราเลี้ยงเองดีที่สุดค่ะ

เด็กเค้าไม่รู้จักอิ่มหรอกคะร้องไห้เป็นเรื่องธรรมดา(ร้องไห้แบบผิดปกติอย่าชล่าใจนะคะ)ลูกเราอย่ายอมคะอันตรายมากคะสำไส้ยังทำงานไม่ดีระวังสำไส้น้องจะอุดตันนะคะ

เด็กงอแง ไม่ใช่ว่าเด็กจะกินนมไม่อิ่มเสมอไปนะคะ อายุน้องแค่นี้เขายังกินไม่เยอะหรอกแค่กินแค่ครั้งละ2-3ออนซ์เอง บางทีเด็กอาจจะไม่สบายตัวท้องอืด อาการร้อนไป หนาวไป หรือเขาต้องการความอบอุ่นเช่น เราลองอุ้มพาดบ่าลูบหลังเบาๆก็ช่วยได้คะ แต่แนะนำว่าอย่าพึ่งให้น้องทานอย่างอื่นเลยคะ ให้น้องทานนมอย่างเดียวพอ เพราะลำไส้ของน้องยังไม่แข็งแรงพอที่จะเอาอาหารอย่างอื่นเข้าไป กลัวจะมีปัญหากับระการย่อยหรือระบบขับถ่ายน้อง..รอให้สัก6เดือนก่อนค่อนป้อนนะคะ เป็นพวกซีลีแล็ค กล้วยบด ฟักทองบด ข้าวต้มได้คะแต่ต้องตุ๋นแบบละเอียดเลย รอ6เดือนก่อนนะคะ

อันตรายน่ะค่ะ ตอนนี้ บ้านแฟน น้องชายแฟน ก้อเป็นเกี่ยวกับลำใส้ ค่ะแม่แฟนบอกว่าตอนเด็ก ก้อป้อนกล้วยป้อนข้าวตั้งแต่แฟนได้เดือนนึง ตอนนี้ทั้งบ้านแฟนเป็นเกี่ยวกับลำใส้ทั้งบ้านค่ะถ่ายเป็นเลือดมั้งท้องบวมมั้ง มันมีผลในระยะยาวมากเรยค่ะ เราต้องนึกถึงผลข้างหน้าไว้เยอะๆน่ะค่ะ

อย่าให้น้องทานนะคะ ให้น้องทานนมจนครบ6เดือนก่อน

ห้ามเลยนะค่ะลำไส้น้องยังไม่แข็งแรง6เดือนค่อยให้ทานนะค่ะ