ควรให้ทารกกินที่อายุยังไม่ ถึง 6 เดือน ทานอาหารไหม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เเม่บ้านไหน เเม่สามีจะให้น้องทาน ซีรีเเล็ต ตั้งเเต่ ยังไม่ 6 เดือน บ้างคะ คือเรากังวลมากค่ะ กลัวน้องเป็นเหมือนในข่าว ตอนนี้ น้องอายุได้ 2เดือน 6วัน คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ล่าสุดบอกจะเคี้ยวข้าวแล้วเอาไปย่างไฟมาป้อนให้ลูกเรากินแล้ว แต่เราไม่ยอมให้ลูกกินเลยทะเลาะกับแม่แฟนเรื่องนี้ เราคิดแค่ว่าลูกเราๆเลี้ยงเองจะมาพูดว่าเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานมาหลายคนไม่เห็นเป็นไรนั่นมันก็เรื่องของเค้า นี่ลูกเราถ้าลูกป่วยขึ้นมามันไม่คุ้มกัน #จะบ่นก็บ่นไปเราไม่แคร์

ถ้าหมอวินิจฉัยแล้วก็สามารถกินได้ค่ะ ซีลีแลตหมอไม่แนะนำให้กินค่ะ ไม่มีประโยชน์ถ้ากินน้องจะติดหวาน ในอนาคตน้องจะไม่ยอมกินข้าวค่ะ แนะนำทำอาหารให้น้องเองดีกว่า

แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เร็วสุดก็เริ่มทานได้ตอน5เดือน แต่ถ้าให้ทานควรทำข้าวเองดีกว่านะคะ ซีลีแลคมีแต่แป้งกับน้ำตาลค่ะ

ยังไม่ควรกินค่ะ บ้านนี้ให้น้องกินตอนจะ6เดือน น้องอวกเลยค่ะ. หมอบอกท้องน้องยังไม่ย่อย จะให้กินต้อง7เดือนดีที่สุด