37week แล้วลูกยังไม่กลับหัว

ยังมีโอกาสที่ลูกกลับหัวหรือป่าวคะ อยากคลอดธรรมชาติมากกว่าคะ ไม่อยากผ่าคลอด

11 ตอบกลับ

น่าจะไม่กลับแล้วค่ะแม่ น้องตัวใหญ่แล้ว ถ้า 37 วีคแล้วน้องยังไม่กลับหัวปกติหมอน่าจะนัดวันผ่าเลยนะคะ สัปดาห์หน้ามีนัดอีกมั้ยคะ ปกติถ้าไม่กลับหัว 38+ หมอก็นัดผ่าแล้วค่ะ บ้านนี้น้องกลับหัวตอน 32 วีคแต่ก็ต้องผ่าเหมือนกันค่ะ เพราะท้องแรกผ่า ท้องนี้เต็มที่คือให้พอเจ็บๆเตือนถี่ๆได้ แต่ห้ามเจ็บนานถึงขั้นนอนรอคลอดค่ะ เพราะกลัวฝีเย็บมดลูกฉีก แม่พึ่งผ่าไปปีที่แล้ว แผลข้างในยังไม่ถึงขั้นดีมากค่ะ

1y ago

ขอให้ผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดีค่ะ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ วันนี้จะได้เจอหน้ากันแล้วววว

เรา 37w เหมือนกันค่า พึ่งตรวจมาวันนี้ น้องกลับหัวแล้ว เลยถามหมอว่าจะมีโอกาสที่น้องกลับตัวอีกไหม หมอบอกว่าที่แคบแล้ว ไม่กลับแล้วค่ะ แต่แม่ลองคุยกับหมออีกทีดีกว่าน้า แต่ละเคสไม่เหมือนกันค่า

1y ago

เมื่อวานก็ไปพบหมอเหมือนกันค่ะ 36+4 หมอบอกว่าน้องยุ่ในท่ากับหัวเเร้วจะให้ยากระตุ้นคลอดเเต่ต้องดูว่าปากมดลูกจะเปิดมั้ยถ้าไม่เปิดต้องผ่าฉุกเฉินค่ะ

เหมื่อนบ้านนี้เลยซาว35wไม่กลับหัว 36wนัดซาวอีกหมอบอกว่าถ้าไม่กลับจะ ทำเรื่องผ่านัดซาวอีกที15/6/66กังวลเหมื่อนกันไม่อยากผ่า🥺

35wกลับแล้ว หมอนัดดูอีกทีวันที่13นี้ค่ะ37w ถ้าน้องเอาหัวกลับขึ้นมาอีกอาทิตย์ถัดไปนัดผ่าค่ะ🤣

1y ago

ถ้าน้องไม่เซอร์ไพรส์น้าแม่ ถ้าน้องเซอร์ไพรส์นี่ได้ผ่าแน่ๆ🤣

บ้านนี้น้องกลับหัวตั้งแต่30 wค่ะแม่รองปรึกษาคุณหมอดูนะค่ะน้องอาจจะตัวใหญ่ค่ะ

ตั้งแต่ 36w ขึ้นไปถ้าน้องยังไม่กลับหัวก็ยากที่จะกลับหัวแล้วค่ะแม่

เหมือนเคยอ่านเจอว่า หมอจะดูว่ากลับไปกลับตัดสินกันที่ 36W นะคะ

1y ago

ผ่า14 มิ.ย 66จ้า หมอเลือกให้เรียบร้อย มีภาวะครรภ์เป็นพิษ ความดันสูงมีปวดหัวร่วมด้วยคะ

บ้านนี้37+3 ตั้งใจผ่าแต่แรกเลยค่ะ อึดอัดมาก อยากเจอแล้ว

ถ้า37แล้วน้องยังไม่กลับหัวก็คงได้ผ่าค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ จะได้ทำใจ