ค่าใช้จ่ายและสิทธิ

ยกเลิกประกันสังแล้วรอสิทธิว่างไปยื่นใบทองดีไหมคะ เพราะตอนนี้ตกงานและขาดส่งมา6เดือนแล้ว กังวลเรื่องค่าใช่จ่ายมากเลยค่ะ แต่ยกเลิกสิทธิยังคุ้มครองอีก6เดือนสิทธิจะว่างแล้วค่อยไปยื่นบัตรทองได้แต่ก็ใกล้คลอดแล้วกลัวจะได้ผ่าคลอดค่ะ เพราะมีโรคประจำตัวทำให้อาจจะคลอดเองไม่ได้และไม่มีเงินสำรอง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ถ้ายกเลิกสิทธิประกันสังคม แต่ยังคุ้มครองใน6เดือนอยู่ ให้ไปยื่นสมัครเป็น ม.39ได้คะ ส่งเดือนละ432 เอง สามารถเบิกเงินได้ และยังได้เงินสงเคราะห์บุตรด้วย เดือนละ 800 หลังจากที่คลอดน้อง

2y ago

เดี๋ยวจะเข้าไปประกันสังคมดูค่ะ

ถ้าขาดส่ง 6 เดือนมันจะตัดเองนะคะคุณเเม่ ถ้ามัเงินเราว่าประกันสังคมดีที่เบิกได้ ได้สงเคราะอีกเดือนละ800 เเต่ถ้าขัดสนเรื่องเงินก็บัตรทองเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

แล้วคุณแม่ท้องได้กี่เดือนแล้วคะ ถ้ายกเลิกสิทธิ์ประกันสังคม มันจะอยู่ต่อได้ถึง6เดือนนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😊

บ้านนี้ก้อปล่อยไห้สิทประกันสังคมขาดเหมือนกันค่ะกัวไม่มีตังสำรองจ่ายค่ะ

ดีค่ะไปยื่นบัตรทองเลย

2y ago

เค้าไม่รู้เหมือนกันค่ะ😅