เครียดมากค่ะไม่มีเงินจะคลอดลูก

ยกเลิกประกันติสังคมยังไงคะไม่มีตังมาสำรองจ่ายหรอก อยากไปใช้บัตรทองเหมือนเดิมไม่เสียค่าคลอด เราไม่มีตังแต่ทำไมเขาไม่ยอมยกเลิกให้เครียดมากๆเลย

2 ตอบกลับ

ถ้ายังทำงาน จ่ายประกันสังคม เขาก็ไม่ยกเลิก มันเป็นกฎหมายไงค่ะ กฎหมายแรงงาน ยกเว้นแบบจ่ายเอง ถ้าอยากยกเลิกต้องเลิกทำงานค่ะ

2y ago

ก็ทางกฎหมายเป็นแบบนี้นิค่ะ แม่ควรเตรียมความพร้อมตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ไม่งั้นก็ต้องหยิบยืมญาติพี่น้อง มีลูกเมื่อพร้อมค่ะ

สอบถามค่ะ ถ้ามีประกันสังคมไม่สามรถใช้สิทธิบัตรทองได้เหรอคะ แนะนำให้ลองโทรสอบถาม1330สปสช.ดูนะคะ

2y ago

ไม่งั้นแม่ลองติดต่อทางรพ.ขอผ่อนผันค่าคลอดได้ค่ะ หรือไม่ก็ต้องยืมญาติๆมาคลอดก่อน อีกวิธีแม่ก็ไปต่อประกันสังคมเป็นม.39ไว้ก็ได้ค่ะ คลอดน้องแล้วก็ไปทำเรื่องเงินสงเคราะบุตรจะได้เงินมาใช้จำนวนนึงค้ะไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ รีบเลยค่ะ บ้านนี้ก็กำหนดคลอดเดือนนี้เหมือนกันค่ะ