รบกวนสอบถามแม่ๆ ค่ะ เราสามารถคลอดลูกที่รพ.อื่น ที่เราไม่ได้ฝากท้องได้ไหมคะ

ยกตัวอย่างเช่น สมมุติเราสะดวกฝากท้องที่คลินิคนี้ แต่หมอที่เราฝาก ไม่ได้ประจำหรือดิวไว้กับ รพ.ที่เราตั้งใจจะไปคลอด เราสามารถไปคลอดได้ไหมคะ ต้องทำอย่างไรบ้าง ขอรบกวนแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ไปติดต่อที่รพ.ที่เราตั้งใจไปคลอดเลยค่ะ การฝากกับการคลอดจะแยกกันอยู่แล้วค่ะ แล้วแต่คุณแม่จะสะดวกที่ไหน แม่บ้านนี้ฝากคลินิคแต่ไม่ได้ฝากพิเศษ แต่คลอดรพ.รัฐ หมอที่เราฝากก็ไม่ได้มาทำคลอดให้ค่ะหมออื่นทำอยู่ดี

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ