ยิ่งท้องใหญ่ ยิ่งปวดเมื่อย ต้องบรรเทาอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

เวลาที่ท้องใหญ่ขึ้น คุณแม่มักจะเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ง่าย เพราะแขน ขา กล้ามเนื้อต่างๆ ต้องแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น สาเหตุ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของศูนย์ถ่วงน้ำหนักตัว เวลาที่คุณแม่ท้องใหญ่ขึ้น แค่ยืนเฉยๆ ยังไม่ได้ทำอะไร ร่างกายก็จะโน้มไปข้างหน้า เพราะศูนย์ถ่วงเสีย ทีนี้ก็จะใช้กล้ามเนื้อหลังในการดึงตัวเราไว้ไม่ให้ล้ม ทำให้คุณแม่ปวดหลังได้มากขึ้น ส่วนเวลานอน น้ำหนักของมดลูกก็จะมากดทับ ทำให้การรับน้ำหนักของหลังเสียไป แก้ปวดโดยการนอนตะแคง จะพอช่วยได้บ้างค่ะ