ลูก 3 เดือน ตอนนี้ให้เข้าเต้า+นมผง

มื้อที่ไม่ได้เข้าเต้าจะปั๊มออกค่ะ ปั๊มได้ 3-4 ออนซ์ ถ้าลูกโตขึ้น กินมากขึ้นน้ำนมแม่จะเพิ่มขึ้นมั้ยคะ อยากให้กินนมแม่ล้วนไม่เสริมผงแล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้นะค่ะลูกคลอดก่อนทำให้ช่วงเเรกดูดเต้าไม่ได้น้ำนมไหลทิ้งหมดเลยพอดูดได้กินเยอะมากนมผงไม่กินเลยค่ะ ตอนนี้ลูก5เดือนกว่ายังไม่หายไหลทิ้งเลยค่ะ บางคนปั๊มให้ลูกทานนมก็หายนะค่ะทางที่ดีดูดเต้าค่ะ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดโตกว่าเด็กปกติอีกค่ะ นมแม่อย่างเดียวค่ะ

ให้น้องเข้าเต้านานกว่าเดิม น้ำนมก็น่าจะมาเยอะกว่าเดิมนะคะ เคยอ่านมา กลไกร่างกายเราเป็นแบบนั้น เช่น ถ้าลูกเข้าเต้าทุกวันๆละ 30 นาที น้ำนมก็มีพอแค่ 30 นาทีค่ะ

บ้านนี้กินนมแม่มาตลอดตอนนี้ได้1ขวบแล้วแต่ทุกวันนี้น้ำนมก็เยอะเหมือนเดิมจนลูกไม่กินข้าว

ถ้าให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมจะมาเพิ่มขึ้นค่ะ