อายุครรภ์ 30 สัปดาห์มือเท้าบวมแล้วโดยเฉพาะเท้าเห็นชัดเจนมากค่ะ บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

มือเท้ามีอาการบวมโดยเฉพาะตอนเช้าหลังตื่นนอน มือบวม ช่วงเย็นมาก็จะยุบ แต่เท้าจะนูนอูม ชัดเจนแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกัน แล้วดูแลตัวเองยังงัย ความเสี่ยงอะไรบ้างที่ต้องระวัง

1 ตอบกลับ

ถ้าบวมแล้วกดบุ๋มก็ครรภ์เป็นพิษค่ะ แต่ถ้าบวมๆหายๆ อาจจะมาจากการกินเค็มหรือรสจัดมากไป หรือไม่ก็เลือดไหลเวียนไม่ดีเวลานอนให้เอาหมอนรองขายกขาขึ้นให้สูงกว่าหัวค่ะ